54 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đài Loan tố Bắc Kinh bóp méo sự thật tại cuộc hội đàm với Mỹ

Bộ Ngoại giao Đài Loan ngày 21/3 tố cáo Bắc Kinh bóp méo sự thật trong cuộc gặp với Mỹ vào tuần trước, khi tuyên bố rằng hòn đảo là một phần lãnh thổ của mình, theo Taiwan News.

Trong cuộc hội đàm cấp cao đầu tiên giữa các quan chức Hoa Kỳ và Trung Quốc dưới chính quyền Biden ở Alaska hôm thứ Năm tuần trước, nhà ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì đã lớn giọng tuyên bố “Tân Cương, Tây Tạng và Đài Loan đều là những phần lãnh thổ không thể tách rời của Trung Quốc”.

Trong một thông cáo ngày 21/3, Bộ ngoại giao Đài Loan đã phản bác phát biểu trên của ông Dương, cho rằng đó là lời lẽ “ngụy biện”. Cơ quan này nói thêm rằng bình luận của Dương Khiết Trì không phù hợp với quan điểm chính thống ở Đài Loan.

Bộ Ngoại giao Đài Loan nhấn mạnh rằng hòn đảo là một quốc gia độc lập có chủ quyền với nền dân chủ sôi động và chỉ có 23,5 triệu người Đài Loan có thể quyết định tương lai của mình. Bộ này cũng nhấn mạnh rằng đất nước chưa bao giờ nằm ​​dưới sự cai trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Chính quyền của bà Thái Anh Văn khẳng định Đài Loan tồn tại như thực thể độc lập trong cộng đồng toàn cầu là thực tế đã được chứng minh, và không có nỗ lực nào của Bắc Kinh có thể làm lung lay quyết tâm theo đuổi dân chủ của người dân hòn đảo.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất