50.9 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đài Loan tuyên bố cần vũ khí tầm xa để răn đe Trung Quốc

blank

Bộ trưởng Quốc Phòng Đài Loan, Khâu Quốc Chinh (Chiu Kuo-cheng) ngày 27/09 trước Nghị viện tuyên bố rằng Đài Loan cần các loại vũ khí hiện đại tầm xa để răn đe Trung Quốc vì Bắc Kinh đang nhanh chóng phát triển các hệ thống vũ khí tấn công hòn đảo, Reuters cho hay.

Ông Khâu nói rõ hơn là Đài Loan cần phải triển khai trang bị các loại “tên lửa có tầm bắn xa, chính xác và cơ động hơn để cho kẻ thù thấy là chúng ta sẵn sàng khi chúng đưa quân” vào Đài Loan.

Trong tháng này, chính quyền Đài Bắc đã đề nghị bổ sung thêm gần 9 tỷ đô-la Mỹ cho chi phí quốc phòng trong 5 năm tới. Trong đó bao gồm cả các khoản mua sắm tên lửa thế hệ mới để đối phó với các mối đe dọa ngày càng lớn từ Trung Quốc. 

Trong một báo cáo gửi Nghị Viện, Bộ Quốc Phòng Đài Loan cho biết các loại tên lửa tầm trung và xa đã từng được sử dụng trong các cuộc diễn tập đánh chặn ở bờ đông nam đảo Đài Loan. Ông Khâu từ chối cung cấp các chi tiết về tầm bắn của tên lửa Đài Loan với lý do bí mật quốc phòng.  

Bộ trưởng Quốc Phòng Đài Loan cho rằng điều quan trọng là người dân Đài Loan phải ý thức được mối nguy hiểm đang phải đối mặt.  

Tổng thống Thái Anh Văn chủ trương tăng cường, hiện đại hóa quân đội là một ưu tiên, nhằm biến hòn đảo thành một thành lũy khó tấn công trước mối đe doạ ngày càng tăng của Trung Quốc.  

Trong một diễn biến khác liên quan, một chiến hạm của Anh hôm 27/09 trên đường tới Việt Nam đã đi qua eo biển Đài Loan, vùng biển đang được cho là nhạy cảm. Bất chấp sự phản đối của Trung Quốc, hàng tháng Mỹ vẫn đưa tàu tuần tra vào vùng eo biển Đài Loan với lý do bảo đảm an toàn hàng hải.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất