75.6 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đài Loan tuyên bố đã triển khai 292 rocket ra Biển Đông

Taiwannews đưa tin, Đài Loan đã triển khai tổng cộng 292 rocket chống thiết giáp Kestrel tới các đảo Đông Sa, và Ba Bình ở Biển Đông để đối phó với tham vọng bành trướng và các hoạt động quân sự của Trung Quốc ở khu vực.

Liberty Times đưa tin, kể từ năm 2000, Cục Cảnh sát biển Đài Loan đã đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ hai hòn đảo nói trên. Hiện tại, hơn 400 nhân viên Cục Cảnh sát biển đang đóng quân tại một trong hai hòn đảo.

Tuy nhiên, khi căng thẳng ở Biển Đông gia tăng, Đài Loan không chỉ triển khai lực lượng thủy quân lục chiến tới đảo Đông Sa mà còn tìm cách tăng cường hỏa lực cho nơi này.

blank
Tên lửa Kestrel là một loại vũ khí phóng vác vai (ảnh chụp màn hình Taiwan News dẫn từ Viện Nghiên cứu Chung-Shan).

Theo một tài liệu của Hội đồng Các vấn đề Đại dương, Cảnh sát biển Đài Loan đã triển khai lần lượt 168 và 124 tên lửa chống thiết giáp Kestrel tới các cơ sở chỉ huy trên các đảo Đông Sa và Ba Bình. Tài liệu cho biết, tên lửa chống thiết giáp được triển khai cho mục đích phòng thủ, có thể được sử dụng trong các chiến dịch chống đổ bộ.

Thiết bị chống giáp Kestrel do Viện Khoa học và Công nghệ quốc gia Chung-Shan (NCSIST) phát triển, là một loại vũ khí phóng vác vai cá nhân dùng chống giáp và xuyên qua bê tông cốt thép.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất