61.8 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đài Loan yêu cầu các công ty ở Miến Điện treo quốc kỳ để phân biệt với Trung Quốc cộng sản – Epoch Times Tiếng Việt

Đài Loan yêu cầu các công ty ở Miến Điện treo quốc kỳ để phân biệt với Trung Quốc cộng sản – Epoch Times Tiếng Việt

Sau khi các nhà máy do Trung Quốc tài trợ bị bốc cháy, đại sứ quán trên thực tế của Đài Loan tại Miến Điện đã khuyến cáo các công ty Đài Loan đang hoạt động tại nước này treo quốc kỳ của hòn đảo này và treo các biển báo cho biết họ đến từ Đài Loan để tránh bị nhầm lẫn với Trung Quốc.

Đài Loan treo cờ phân biệt với Trung Quốc
Hình ảnh lá cờ Đài Loan tại Đại sứ quán Đài Loan ở San Salvador, Hoa Kỳ vào ngày 21/8/2018. (Ảnh: Marvin Recinos / AFP / Getty Images)

Đại sứ quán Trung Quốc cho biết nhiều nhân viên người Trung Quốc đã bị thương và bị mắc kẹt trong các cuộc tấn công phóng hỏa của những hung thủ không rõ danh tính vào các xưởng may mặc tại thị trấn Hlaingthaya, ngoại ô thành phố Yangon, hôm Chủ Nhật (14/03), và họ kêu gọi Miến Điện bảo vệ tài sản và công dân Trung Quốc.

Đảng cộng sản cầm quyền của Trung Quốc đã và đang nỗ lực để tăng cường quyền lực mềm chính trị của mình ở Miến Điện, trước sự phản đối của nhiều người dân Miến Điện.

Người dẫn chương trình truyền hình OANN đồng thời là cựu sĩ quan tình báo Hải quân Jack Posobiec nói với The Epoch Times rằng Trung Cộng có một lịch sử lâu dài ủng hộ Miến Điện, cho dù nước này được lãnh đạo bởi bà Suu Kyi hay là chính quyền quân sự trước đây. Trung Cộng coi nước láng giềng phía đông nam này của họ là nguồn cung cấp kim loại đất hiếm quan trọng và là hành lang chiến lược dẫn đến Ấn Độ Dương. Miến Điện và tỉnh Vân Nam phía tây nam Trung Quốc có chung một đường biên giới rộng lớn.

Đài Loan là nơi tập trung đông đảo người Miến gốc Hoa và [giữa hai quốc gia này] có các mối liên kết chặt chẽ về văn hóa và kinh doanh.

Hôm thứ Hai (15/03), Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết chỉ có một công ty Đài Loan bị cuốn vào vụ bạo lực nói trên, với 10 công dân của họ bị mắc kẹt bên trong các cơ sở sản xuất đó, tuy vậy họ đã được an toàn.

Được biết văn phòng đại diện của Đài Loan tại nước này đã liên hệ với các công ty Đài Loan sau khi nhận được những báo cáo về các cuộc tấn công nhắm vào các công ty có vốn đầu tư từ Trung Quốc.

Văn phòng này “đã đề nghị các doanh nhân Đài Loan treo các biển hiệu có ghi dòng chữ ‘Công ty Đài Loan’ bằng tiếng Miến Điện tại các nhà máy của họ và treo quốc kỳ của đất nước chúng ta, đồng thời giải thích cho các công nhân địa phương và những người sống gần đó rằng họ là nhà máy Đài Loan, để tránh bị người ngoài nhầm lẫn và đánh giá sai.”

Các công ty Đài Loan tại Đông Nam Á đã từng bị nhầm lẫn với các công ty Trung Quốc trong những vụ biểu tình trước đây, bao gồm cả sự kiện năm 2014 khi hàng nghìn người Việt Nam phóng hỏa đốt các nhà máy nước ngoài trong lúc phẫn nộ phản ứng lại việc người Trung Quốc khoan dầu ở một phần Biển Đông mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất