61.8 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam được đề cử vị trí quan trọng khi căng thẳng với Trung Quốc tăng cao

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam từng gây chú ý bằng cách làm một video nhạc rap có thể sớm được thăng chức – trở thành nhà ngoại giao hàng đầu của châu Á dưới thời Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Theo SCMP, Daniel Kritenbrink, một nhà ngoại giao chuyên nghiệp nói tiếng Trung và tiếng Nhật, đã được ông Biden đề cử làm trợ lý ngoại trưởng khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, theo một tuyên bố của Tòa Bạch Ốc.

Ông Kritenbrink đã trở thành một tâm điểm trên mạng internet vào tháng trước trong dịp Tết Nguyên đán khi ông thực hiện video hát nhạc rap cùng với nam ca sỹ Wowy để gửi lời chúc.

“Trong màn biểu diễn kết hợp cả thông điệp ngoại giao sắc sảo và sự châm biếm lành mạnh”, SCMP bình luận.

“Xin chào, tôi tên Dan / Tôi đến từ Nebraska / Tôi không phải là một cậu bé thành phố lớn / Sau đó ba năm trước, tôi chuyển đến Hà Nội”, ông mở đầu video có hàng trăm nghìn lượt xem.

Mặc dù có khiếu hài hước, Kritenbrink có một nền tảng nghiêm túc, trước đây ông từng là nhân vật cấp cao số hai tại Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh và là trợ lý hàng đầu của Tòa Bạch Ốc về chính sách châu Á dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.

Việc đề cử Kritenbrink, yêu cầu cần phải có xác nhận của Thượng viện, diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc về các vấn đề từ nhân quyền đến thương mại cho đến các động thái quân sự quyết đoán của Bắc Kinh.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken và cố vấn an ninh quốc gia của Chính quyền Biden, Jake Sullivan, tuần trước đã tổ chức một cuộc họp đầu tiên đầy thử thách ở Alaska với các quan chức cấp cao của Trung Quốc.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất