49.5 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đám cháy rừng lớn ở California lại bùng rộng ra giữa trời khô nóng

GREENVILLE, California (NV) – Đám cháy rừng lớn nhất tiểu bang California lại bùng rộng ra sau khi thiêu rụi khu vực rộng lớn trong gần ba tuần qua tại vùng đồi núi hẻo lánh. Giới hữu trách cho hay hôm Thứ Ba, 3 Tháng Tám rằng thời tiết nóng, khô, hiện nay sẽ làm tăng nguy cơ có các trận cháy rừng mới trong phần lớn tiểu bang.

Các lính cứu hỏa hôm Thứ Hai đã cứu được một số nhà không bị đốt cháy tại khu dân cư Greenville, gần lâm viên quốc gia Plumas, trong lúc gió mạnh làm bùng lên đám cháy Dixie Fire, nay lan ra khu vực rộng 395 dặm vuông (1,024 km vuông), giữa Plumas County và Butte County.

blank
Lính cứu hỏa Cal Fire trên đường làm nhiệm vụ. (Hình: AP Photo/Noah Berger)

Cơ quan cứu hỏa tiểu bang California (Cal Fire) hôm Thứ Ba nói rằng các nhân viên và phương tiện cơ giới được huy động từ các khu vực khác để đưa tới Greenville nhằm bảo vệ nhà dân nơi này trước đe dọa của ngọn lửa.

Lệnh di tản được đưa ra cho khoảng 1,000 người sống tại nơi này, cũng như những người sống cạnh hồ Almanor gần đó. Có khoảng 3,000 căn nhà bị đám cháy đe dọa từ khi bùng ra hôm 14 Tháng Bảy, khiến 67 căn nhà bị thiêu rụi cho tới nay. Nhân viên cứu hỏa hiện chỉ mới ngăn chặn được khoảng 35% đám cháy.

blank
Chỉ huy cứu hỏa xem xét việc ngăn chặn lửa tràn vào khu dân cư ở California. (Hình: AP Photo/Noah Berger)

Cal Fire cho biết lính cứu hỏa phải đối diện với tình trang khô, nóng và gió mạnh, với tiên đoán thời tiết trong thời gian tới là dễ tạo ra cháy rừng.

Trong khắp vùng Nam California, đang có các khuyến cáo về tình trạng nóng bức và báo động cháy rừng cho các khu vực đồi núi, sa mạc, vùng sâu trong đất liền trong suốt tuần này.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất