76.3 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Dân biểu đệ trình điều khoản luận tội ông Biden lạm dụng quyền lực và tham nhũng

blank
Dân biểu Marjorie Taylor Greene đeo khẩu trang có dòng chữ “Đã bị kiểm duyệt” (ảnh: Reuters).

Dân biểu tân cử Marjorie Taylor Greene cho biết bà đã trình điều khoản luận tội Tổng thống Mỹ Joe Biden với cáo buộc lạm dụng quyền lực và tham nhũng vào ngày thứ Năm (21/1), theo Washington Times.

Trước đó như đã hứa, bà Marjorie nói sẽ trình điều khoản luân tội ông Biden vì lạm dụng quyền lực, và các mối quan hệ kinh doanh của gia đình ông ở Trung cộng và Ukraine khi ông giữ chức phó tổng thống.

Trong một tuyên bố, bà Taylor Greene nói rằng vụ luận tội này “rất lớn và chi tiết.”

Tổng thống Joe Biden không thích hợp để giữ chức vụ tổng thống. Mô hình lạm dụng quyền lực của ông ấy với tư cách phó tổng thống của Tổng thống Obama dài dòng và đáng lo ngại. Tổng thống Biden đã chứng minh ông ta sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để cứu con trai mình, Hunter, và kiếm chác những khoản tiền bất lương cho gia đình mình từ tiền của các công ty năng lượng tham nhũng ở nước ngoài.”, bà Marjorie nói.

Bà dẫn chứng việc vào năm 2015, ông Biden giữ lại 1 tỷ USD viện trợ của Mỹ từ Ukraine trừ khi chính phủ Ukraine thay thế tổng công tố viên Viktor Shokin của nước này. Trong khi ông Biden nói rằng công tố viên Viktor có liên quan đến tham nhũng, những người chỉ trích nói đó là do ông Viktor đang điều tra về công ty năng lượng Burisma – nơi Hunter Biden từng là thành viên trong hội đồng quản trị. Sau đó, tổng công tố viên khác được bổ nhiệm đã kết luận không có chứng cứ cho việc Hunter Biden phạm pháp.

Bà Taylor Greene cho biết: “Tổng thống Biden ở Tòa Bạch Ốc là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và ông ấy phải bị luận tội ngay lập tức. Ông Joe Biden đã lạm dụng quyền lực của phó tổng thống, tạo điều kiện cho hối lộ, các tội nghiêm trọng và các tội nhẹ khác bằng cách cho phép con trai mình ảnh hưởng đến chính sách đối nội với một quốc gia nước ngoài và nhận các lợi ích khác nhau – bao gồm cả bồi thường tài chính – từ công dân nước ngoài vì những lợi ích nhất định.”

Bà lưu ý rằng các quan chức Bộ Ngoại giao Obama “đã đăng ký bảo lưu vai trò của Hunter Biden trong hội đồng quản trị của một công ty tham nhũng.”

Bà nói: “Trong nhiệm kỳ phó tổng thống của cha mình, Hunter Biden đã xây dựng nhiều mối quan hệ kinh doanh với các công dân nước ngoài và nhận được hàng triệu đô la từ các nguồn nước ngoài, dường như để đổi lấy quyền tiếp xúc với cha mình. Các giao dịch tài chính mà Hunter thực hiện gây ra mối quan ngại về hành vi phản gián và tống tiền nghiêm trọng liên quan đến Hunter Biden và gia đình anh ta.”

Bà kết luận, “Tổng thống Biden đã gây nguy hiểm nghiêm trọng đến an ninh của Hoa Kỳ và các thể chế chính phủ. Thông qua chế độ chuyên quyền trắng trợn, ông đã cho phép con trai mình ảnh hưởng đến chính sách đối ngoại và thu lợi về tài chính nhờ vai trò phó tổng thống của ông”.

Tòa Bạch Ốc đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

Theo Đài CBS, bà Greene là một trong các dân biểu phản đối luận tội Tổng thống Trump trong phiên biểu quyết tối 13/1. Bà đại diện cho một đơn vị bầu cử bảo thủ có tiếng tại Georgia và chiến thắng ngay trong lần đầu tiên ra tranh cử.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất