64.8 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Dân biểu kêu gọi chỉ định ĐCSTQ là tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

blank
Dân biểu Scott Perry (ảnh: youtube/ ORF).

Dân biểu Cộng hòa Pennsylvania Scott Perry đã đề xuất một dự luật nhằm kêu gọi chính quyền Hoa Kỳ bãi bỏ chính sách Một Trung Quốc, nhấn mạnh rằng Đài Loan không phải thuộc sở hữu của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Ngoài ra, ông Perry cũng kêu gọi chính quyền Biden chỉ định ĐCSTQ là “tổ chức tội phạm xuyên quốc gia” để người dân Mỹ có thể hiểu đầy đủ về bản chất của ĐCSTQ và cho phép các công ty tránh giao dịch với tổ chức này.

Epochtimes đưa tin, tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) gần đây, ông Perry đã kêu gọi Hoa Kỳ chỉ định ĐCSTQ là “tổ chức tội phạm xuyên quốc gia”. Điều này sẽ ngăn cản các công ty Mỹ giao dịch với ĐCSTQ và cho phép Bộ Tư pháp Hoa Kỳ truy tố các quan chức của chính quyền Bắc Kinh.

Ông Perry nói: “Chúng tôi không thể ủng hộ chính phủ Trung Quốc trong hành vi mổ cướp nội tạng sống và việc chính phủ này giam giữ người dân trong các trại tập trung. Họ đang hủy hoại nước Mỹ và thế giới.”

Ông chỉ trích những hành vi phạm pháp của ĐCSTQ như vi phạm nhân quyền đối với người Duy Ngô Nhĩ và các dân tộc thiểu số khác ở Tân Cương, tội ác mổ cướp nội tạng sống, trộm cắp quyền sở hữu trí tuệ ở Hoa Kỳ và việc nhập khẩu ma túy vào Hoa Kỳ qua Mexico.

Dân biểu cũng nói rằng chính quyền Biden cần phải phân biệt giữa người dân Trung Quốc và Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ông nói: “Những gì chúng ta phải làm là phân biệt người Trung Quốc [với ĐCSTQ]. Người dân Trung Quốc mong muốn một môi trường tự do, giống như chúng ta. ĐCSTQ là kẻ ác và là một tập đoàn tội phạm. Tại sao chúng ta phải giao thiệp với tập đoàn phạm tội này?”.

Trước đó, vào tháng 10 năm ngoái, ông Perry cũng đề xuất một dự luật yêu cầu chỉ định ĐCSTQ là “tổ chức tội phạm xuyên quốc gia” và loại bỏ “quyền miễn trừ chủ quyền” mà các quan chức ĐCSTQ được hưởng. Một khi quyền này bị mất, các tòa án Hoa Kỳ có thể truy tố hình sự các quan chức của Bắc Kinh.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất