48.4 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Dân biểu McCarthy hồi đáp suy đoán cho rằng cựu TT Trump nên được bầu làm Chủ tịch Hạ viện

Lãnh đạo Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California) đã hồi đáp trước những suy đoán về việc cựu Tổng thống (TT) Donald Trump có khả năng được bầu làm chủ tịch Hạ viện nếu Đảng Cộng Hòa chiếm đa số tại Hạ viện vào năm 2022.

Khi được người dẫn chương trình Fox News hỏi về những tin đồn và suy đoán về tương lai của ông Trump, ông McCarthy cho hay ông Trump đã nói với ông ấy rằng ông ấy muốn trở thành tổng thống.

Ông McCarthy nói: “Anh biết đấy, tôi đã nói chuyện với Tổng thống Trump nhiều lần. Ông ấy nói với tôi rằng ông ấy muốn chủ tịch là tôi, và tôi nghĩ rằng ông ấy nên trở thành tổng thống.”

Dân biểu McCarthy
Cựu Tổng thống Donald Trump chụp ảnh với Lãnh đạo Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California) trong một file ảnh. (Ảnh: Save America PAC)

Phát ngôn viên của văn phòng ông McCarthy sau đó đã nói với các hãng thông tấn để làm rõ rằng ông Trump đã nói với ông rằng ông muốn McCarthy trở thành chủ tịch và ông Trump muốn trở thành tổng thống.

Vị phát ngôn viên này nói với Daily Caller rằng, “Ông McCarthy có ý và nói rằng ‘ông ấy muốn ‘tôi’ trở thành Chủ tịch, nhưng tôi hiểu câu nói ấy có thể mọi người nghe không được rõ ràng.” The Epoch Times đã liên hệ với văn phòng của lãnh đạo Đảng Cộng Hòa Hạ viện để yêu cầu bình luận.

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu (18/06), ông McCarthy cho biết ưu tiên hàng đầu của ông Trump là giành lại Hạ viện cho Đảng Cộng Hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ (2022). Đảng của tổng thống – trong trường hợp này là Đảng Dân Chủ – thường mất đa số ghế tại Hạ viện trong các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Ông McCarthy nói với Fox News, “Đảng Dân Chủ đang làm gì với đa số ghế này? Họ không chỉ muốn thay đổi luật bầu cử, họ còn muốn biến Puerto Rico và thủ đô Hoa Thịnh Đốn, thành các tiểu bang. Tại sao? Họ đang làm mọi thứ có thể để thay đổi cấu trúc và tính hợp hiến của đất nước chúng ta để họ có thể duy trì quyền kiểm soát một cách bất hợp pháp … Đó là điều mà chúng ta không bao giờ muốn xảy ra.”

Hiến pháp Hoa Kỳ không yêu cầu chủ tịch Hạ viện phải là thành viên thường trực của Quốc hội, mặc dù trong suốt lịch sử Hoa Kỳ chỉ những dân biểu được bầu mới được coi là chủ tịch. Chủ tịch Hạ viện được bầu vào ngày đầu tiên của mỗi tân Quốc hội nếu nhận được đa số phiếu.

Suy đoán về việc ông Trump trở thành chủ tịch Hạ viện đã được tiếp động lực khi nhà bình luận Wayne Allyn Root chất vấn vị cựu tổng tư lệnh này về tính khả thi của sự việc trong một cuộc phỏng vấn.

“Anh biết đấy, điều đó rất thú vị,” ông Trump nói khi được hỏi về cuộc bầu cử vào quốc hội hồi đầu tháng Sáu.

Vài ngày trước, một tuyên bố được gửi bởi văn phòng của ông Trump xác nhận rằng ông sẽ tổ chức cuộc mít tinh đầu tiên sau nhiệm kỳ tổng thống của mình vào ngày 26/06 tại Ohio.

Ủy ban Hành động Chính trị Cứu lấy Hoa Kỳ (Save America PAC) tuyên bố, “Lần xuất hiện đầu tiên của Tổng thống Trump trong sự ủng hộ của các ứng cử viên và những nguyên nhân thúc đẩy nghị trình MAGA cùng những thành tựu của chính phủ Tổng thống Trump đạt được.” Trong sự kiện này, ông Trump sẽ bảo trợ cho cựu cố vấn Max Miller, người đang tranh cử vào Quốc hội chống lại Dân biểu Anthony Gonzalez (Cộng Hòa-Ohio), một trong 10 đảng viên Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện đã bỏ phiếu đàn hặc ông Trump hồi đầu năm nay.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất