54.6 F
San Jose
Tuesday, December 20, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đan Mạch, Anh, Canada cho phép công dân tham gia Quân đoàn quốc tế phòng thủ lãnh thổ Ukraine

JD

blank

Một người lính đang hướng dẫn một em học sinh sử dụng súng Kalashnikov trong một khoá huấn luyện tại một đơn vị quân sự của Ukraine ở thành phố Lviv hôm 25/2/2022.–

Thủ tướng Đan Mạch hôm 27/2 cho hay, nước này đồng ý để những công dân của mình tình nguyện tham gia Quân đoàn quốc tế phòng thủ lãnh thổ của Ukraine do Tổng thống Volodymyr Zelenskyy tuyên bố thành lập trước đó.

Ngoại trưởng Vương quốc Anh Liz Truss thì nói rằng: “người dân Ukraine đang đấu tranh cho tự do và dân chủ, không chỉ cho Ukraine mà còn cho cả châu Âu vì đó là điều mà Tổng thống Putin thách thức. Và tất nhiên, nếu mọi người muốn ủng hộ cuộc đấu tranh đó, tôi sẽ hỗ trợ họ làm điều đó”, bao gồm cả việc cầm vũ khí.

Bộ trưởng Ngoại giao Canada Mélanie Joly cho biết, tùy thuộc cá nhân người Canada sẽ quyết định xem họ có muốn tham gia tân quân đoàn nước ngoài của Ukraine để giúp đất nước này chống lại sự xâm lược của Nga hay không.

Chúng tôi hiểu rằng những người gốc Ukraine muốn hỗ trợ đồng bào Ukraine của họ và cũng có ao ước vệ quốc và theo ý nghĩa đó, đó là quyết định của cá nhân họ … Tôi xin nói rõ: tất cả chúng tôi đều rất ủng hộ bất kỳ hình thức hỗ trợ nào đối với người Ukraine ngay bây giờ“.

Tổng thống Ukraine trước đó tuyên bố, nước này đang thành lập một quân đoàn quốc tế dành cho các tình nguyện viên từ nước ngoài để giúp Kyiv chống lại cuộc xâm lược của Nga.

Những ai có kinh nghiệm trong chiến đấu đều có thể liên lạc với các cơ quan ngoại giao của Ukraine ở nước sở tại để có thể biết cách thức tham gia.

Nguồn: RFA

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất