57.1 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Dân Sài Gòn bỏ về khi biết chích vaccine Trung Quốc

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Một video clip lan truyền qua mạng xã hội hôm 13 Tháng Tám cho thấy nhiều người dân bất bình bỏ về sau khi nghe thông báo chích vaccine Sinopharm tại sân bóng Tao Đàn, quận 1, Sài Gòn.

Sự việc xảy ra trong ngày đầu tiên 1 triệu liều vaccine Sinopharm được cấp cho 17 quận huyện ở Sài Gòn và thành phố Thủ Đức.

blank
Nhiều người dân bất bình bỏ về sau khi nghe thông báo chích vaccine Sinopharm tại sân bóng Tao Đàn, quận 1, Sài Gòn. (Hình chụp qua màn hình)

Trong đoạn clip, khi thấy người dân kéo nhau bỏ về, nhân viên y tế la to: “Có vaccine chích là may rồi, còn đòi hỏi gì nữa!”

Một số người dân đáp lại: “Chích vào chết, mày có chịu không? Biết bao nhiêu mạng người ở đây chớ không phải một mạng của mày đâu nha.”

Báo VTC News xác nhận vụ việc và dẫn phản hồi của một vị giới chức Ban Tuyên Giáo Thành Ủy: “Sáng nay, quận 1 tổ chức chích vaccine tại số 1, Huyền Trân Công Chúa. Vaccine được chích là AstraZeneca. Tuy nhiên, đến 9 giờ thì chích hết loại vaccine này, sau đó quận tổ chức tuyên truyền người dân chích vaccine Sinopharm thì có một số người dân bỏ về như clip. Sau đó quận vẫn tiếp tục chích Sinopharm cho 52 người dân tại điểm này trong sáng nay. Chiều nay quận vẫn chích Sinopharm tại đây.”

Đợt chích vaccine Sinopharm được triển khai sau khi các đợt vaccine Âu Mỹ do Bộ Y Tế CSVN phân bổ cho Sài Gòn được ghi nhận đã chích hết từ hôm 8 Tháng Tám.

Để trấn an người dân, báo Tiền Phong dẫn lời trấn an của Bác Sĩ Nguyễn Hoài Nam, phó giám đốc Sở Y Tế thành phố: “Vaccine Sinopharm đạt tiêu chuẩn chích ngừa như các loại vaccine đã sử dụng từ trước tới nay. Hiện thành phố đã thông báo rộng rãi để người dân nắm bắt được thông tin và đăng ký tham gia chích ngừa.”

Một ngày trước, theo báo Pháp Luật TP.HCM, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân quận 7, phát đi thông báo “tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện đăng ký chích vaccine Sinopharm.”

Văn bản do ông Tuấn Anh ký còn nhấn mạnh “loại vaccine công hiệu nhất là loại vaccine chích sớm nhất,” ám chỉ vaccine Sinopharm đang có sẵn.

blank
Phiếu “đăng ký chích vaccine Sinopharm trên tinh thần tự nguyện” do Ủy Ban Nhân Dân quận 7 ở Sài Gòn phát cho người dân. (Hình: Facebook “Tôi Là Dân Quận 7”)

Như vậy, 1 triệu liều vaccine Sinopharm vẫn được đem ra chích cho dân Sài Gòn, dù bốn ngày trước, báo VNExpress đưa tin “Sài Gòn muốn san sẻ 5 triệu liều vaccine Sinopharm với các địa phương.”

Thời điểm đó, hành động này của giới chức lãnh đạo Sài Gòn được một số Facebooker khen ngợi là cách khéo léo để chuyển 5 triệu liều vaccine Sinopharm “lỡ mua” cho các tỉnh thành khác trong lúc người dân thành phố này kịch liệt phản đối việc chích vaccine Trung Quốc.

Bên dưới bài đăng về việc “đăng ký chích vaccine Sinopharm trên tinh thần tự nguyện” trên Facebook “Tôi Là Dân Quận 7,” Facebooker Hoanglan Nguyenthanh đặt câu hỏi: “Tại sao phải chích vaccine Trung Quốc? Hiện giờ vaccine trên thế giới đâu có thiếu, số tiền Quỹ Vaccine ‘nhàn rỗi’ sao chính phủ không lấy ra mua vaccin Pfizer, Moderna, Astra chích cho dân?”

Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, tính đến thời điểm hiện tại, Sài Gòn đã chích được 3.1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 và “tất cả đều an toàn.”

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất