66.5 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đảng Cộng hòa bất ngờ thắng ghế thứ 9 Hạ viện từ đảng Dân chủ

blank
Hạ viện Mỹ (ảnh: chính phủ Mỹ).

Giám đốc truyền thông của tổ chức Chiến thắng cho Phụ nữ, bà Olivia Perez-Cubas nói rằng ‘không phải ngẫu nhiên’ khi mà nhiều phụ nữ đảng Cộng hòa hơn bao giờ hết sẽ giành được các ghế tại Nghị viện vào năm tới, theo Fox News.

Đảng Cộng hòa đã giành được ghế thứ chín tại Hạ viện hôm thứ Ba từ tay Đảng Dân chủ sau khi Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Harley Rouda, bang California, nhượng bộ trước ứng viên đảng Cộng hòa Michelle Steel trong một cuộc đua cạnh tranh gay gắt để đại diện cho Quận 48 của bang. 

Bà Steel sinh ra ở Hàn Quốc trước khi nhập cư sang Mỹ, đã tuyên bố chiến thắng vào thứ Ba.

“Chiến thắng này giành được một cách khó khăn và gian khổ, và tôi không thể không biết ơn khi nhận được sự ủng hộ của các bạn cũng như không thể vinh dự hơn khi được phục vụ cộng đồng của chúng ta tại Nghị viện”, bà nói trong một tweet. “Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu vào công việc”.

Bà Steel đặt mục tiêu giảm thuế, cải thiện nỗ lực chống dịch Covid-19 ở tiểu bang, đảm bảo an toàn biên giới đất nước và giúp người Mỹ tiếp cận tốt hơn với dịch vụ chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng, trong số các mục tiêu khác được liệt kê trên trang web của bà.

Bà Steel phục vụ trong Ủy ban Bình đẳng của Tiểu bang California và hiện là chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Cam, nơi bà đã giúp trả lại hơn 400 triệu đô la cho những người đóng thuế ở California, theo trang web của bà.

“Tại Nghị viện, tôi sẽ đấu tranh để giảm thuế và cho phép người Mỹ giữ nhiều hơn những đồng tiền khó kiếm được của họ, đặc biệt là trong những thời điểm bấp bênh này”, trang web của bà nói.

“Tôi sẽ tiếp tục cuộc chiến để làm chậm sự lây lan của COVID-19, bảo vệ người dân Quận Cam và tăng cường nguồn lực cho bệnh viện. Tôi cũng sẽ làm việc để sửa chữa hệ thống chăm sóc sức khỏe đã bị hư hỏng của chúng ta để trang trải cho những người bệnh, giảm giá thuốc theo toa và đảm bảo người Mỹ được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, với giá cả phải chăng”.

Đảng Cộng hòa hiện nắm giữ 201 ghế Hạ viện, trong khi đảng Dân chủ hiện nắm giữ 215 ghế.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất