49.9 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đảng Cộng Hòa giành lại Hạ viện Virginia trong lần chiến thắng lịch sử

blank

Bà Ronna McDaniel, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa, tại hội nghị CPAC ở National Harbour, Maryland, vào ngày 28/02/2019. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times) Hoa Kỳ

Hôm thứ Tư (03/11), Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa (RNC) Ronna McDaniel đã đưa ra một tuyên bố đánh dấu chiến thắng lịch sử cho Đảng Cộng Hòa ở Virginia, trong đó có quyền kiểm soát Viện Dân biểu Virginia (hay còn gọi là Hạ viện).

“Ngoài việc giành chiến thắng hoàn toàn tại ba văn phòng trên toàn tiểu bang ở Virginia, Đảng Cộng Hòa đã lấy lại Hạ viện trong một lần bác bỏ hoàn toàn nữa đối với nghị trình thất bại của ông Biden và Đảng Dân Chủ. Làn sóng đỏ đang ở đây, và mọi thứ sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn đối với Joe Biden và Đảng Dân Chủ vào tháng 11 năm 2022 tới,” bà McDaniel cho biết trong tuyên bố.

Tối muộn hôm thứ Ba (02/11), bà McDaniel cũng đã ghi nhận chiến thắng của Đảng Cộng Hòa trên toàn tiểu bang khi các hãng thông tấn bắt đầu công bố ứng cử viên thống đốc của Đảng Cộng Hòa Glenn Youngkin là người chiến thắng dự kiến ​​trước ứng cử viên Đảng Dân Chủ Terry McAuliffe.

“Làn sóng đỏ đến rồi! Xin chúc mừng các thành viên Đảng Cộng Hòa Glenn Youngkin, Winsome Sears, và Jason Miyares với các chiến dịch phi thường và chiến thắng đầy gian nan của họ,” bà viết.

Bà McDaniel cho biết lần thắng lớn này đã gửi một tín hiệu rõ ràng đến điều mà bà gọi là “các chính sách thất bại” của Tổng thống Joe Biden và những thành viên Đảng Dân Chủ khác.

“Chiến thắng rộng lớn này của Đảng Cộng Hòa ở Virginia là một lời phản bác vang dội đối với các chính sách thất bại của ông Joe Biden và Đảng Dân Chủ. Người dân Virginia — và người Mỹ trên khắp đất nước — đã chán ngấy các chính sách gây chia rẽ của ông Biden, sự lãnh đạo thất bại, và một nghị trình của Đảng Dân Chủ đang làm tổn thương các gia đình lao động,” bà McDaniels nói.

Vị lãnh đạo RNCC này cũng dự đoán một “làn sóng” Đảng Cộng Hòa trong các [cuộc bầu cử] giữa nhiệm kỳ của năm tới, gọi Virginia “mới chỉ là khởi đầu”.

“Một làn sóng Đảng Cộng Hòa sẽ đến vào năm 2022, và Virginia mới chỉ là khởi đầu,” bà McDaniels nói thêm.

Tài khoản Twitter của ủy ban này cũng tuyên bố chiến thắng ở Virginia là một trải nghiệm của những gì mà các [cuộc bầu cử] giữa nhiệm kỳ năm 2022 sẽ mang lại.

“Đảng Cộng Hòa đã THẮNG LỚN một cách thuyết phục tại cuộc bỏ phiếu vào ngày thứ Ba và sẽ mang động lực này vào giữa nhiệm kỳ năm 2022,” ủy ban này cho biết trên Twitter sáng ngày thứ Tư.

Ông McAuliffe đã nhận thua cuộc vào sáng sớm thứ Tư khi đưa ra một tuyên bố chúc mừng ông Youngkin.

“Mặc dù đêm qua chúng tôi thất bại, nhưng tôi tự hào rằng chúng tôi đã dành chiến dịch này để đấu tranh cho những giá trị mà chúng tôi vô cùng tin tưởng. Chúng ta phải bảo vệ các trường công lập tuyệt vời của Virginia và đầu tư vào học sinh của chúng ta. Chúng ta phải bảo vệ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng, tăng lương tối thiểu nhanh hơn, và mở rộng thời gian nghỉ phép có lương để các gia đình lao động có một cơ hội công bằng,” ông McAuliffe nói.

“Chúng ta phải bảo vệ các quyền bầu cử, bảo vệ quyền lựa chọn của phụ nữ, và trên hết, chúng ta phải bảo vệ nền dân chủ của mình. Mặc dù sẽ có những trở ngại trên con đường này, nhưng tôi tin tưởng rằng con đường dài hạn đó của Virginia là hướng tới sự hòa nhập, cởi mở, và khoan dung với tất cả mọi người,” ông nói thêm.

Tuyên bố của ông cảm ơn ông Youngkin, cũng như gia đình và những người ủng hộ đã sát cánh cùng ông trong suốt chiến dịch này.

“Xin chúc mừng chiến thắng của Thống đốc Đắc cử Glenn Youngkin. Tôi hy vọng những người dân Virginia sẽ cùng tôi cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với ông và gia đình ông.”

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến vợ tôi, Dorothy, gia đình tôi, và nhóm chiến dịch tranh cử xuất sắc của tôi vì những nỗ lực và cống hiến không mệt mỏi của họ trong 11 tháng nay. Và gửi đến tất cả những người ủng hộ tôi ở khắp Virginia, những người đã gõ cửa hàng triệu ngôi nhà, thực hiện vô số cuộc điện thoại, đồng thời nói chuyện với gia đình, bạn bè, và hàng xóm của họ: Tôi vĩnh viễn biết ơn việc các bạn đã cùng tôi tham gia hành trình này để đưa Virginia tiến về phía trước.”

“Được phục vụ với tư cách là thống đốc thứ 72 của Virginia là vinh dự cao quý nhất trong cuộc đời tôi, và tôi sẽ không ngừng chiến đấu để làm cho Khối thịnh vượng chung của chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn và tươi sáng hơn cho tất cả mọi người.”

Ông Christopher Burroughs đưa tin thời sự cho The Epoch Times.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất