74 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đảng Dân chủ mở chiến dịch ‘gọi rác’, gây tắc nghẽn đường dây nóng báo cáo gian lận bầu cử

blank
Ảnh: Reuters

Eric Trump – con trai thứ hai của TT Trump – đã lên án Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) đối với các cuộc gọi chơi khăm nhằm làm tắc nghẽn đường dây nóng báo cáo vấn nạn gian lận cử tri trong cuộc bầu cử. Được biết, những người gọi chơi khăm là những người ủng hộ ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, theo the BL.

“@DNC đang tiến hành các cuộc điện thoại rác làm tắc nghẽn đường dây nóng báo cáo các trường hợp gian lận cử tri, với mục đích vùi dập hàng nghìn đơn khiếu nại mà chúng tôi đã và đang nhận được! Họ đang muốn che giấu điều gì vậy”, Eric Trump viết trong một tweet vào cuối tuần trước. 

Chiến dịch TT Trump đã thiết lập một trang web và một đường dây nóng để các cử tri có thể báo cáo các hành vi đàn áp cử tri, những bất thường và gian lận xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3 tháng 11.

“Đường dây nóng đang tỏ ra rất hiệu quả vì có hàng nghìn người Mỹ đã có những trải nghiệm đáng lo ngại trong quá trình bỏ phiếu”, phát ngôn viên chiến dịch TT Trump cho biết trong một tuyên bố qua email gửi tới The Hill. “Chúng tôi đang thu thập thêm thông tin khi chúng tôi chuẩn bị các bước tiến kế tiếp”.

Tuy nhiên, đường dây nóng đang tràn ngập các cuộc gọi chơi khăm từ những người ủng hộ Biden sau khi một số hãng truyền thông dự đoán vị cựu phó tổng thống là người chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Theo kênh ABC News, các nhân viên chiến dịch tranh cử của TT Trump tại trụ sở chiến dịch ở Arlington, Virginia, đã nhận được hàng trăm cuộc gọi mỗi ngày thông qua đường dây nóng kể từ Ngày bầu cử, nhưng họ cũng liên tục phải nhận nhiều cuộc gọi chơi khăm từ một số đối tượng vốn đã cười nhạo hoặc chế giễu họ khi tuyên bố rằng Biden sẽ chiến thắng, sau đó mới dập máy.

Một số đối tượng gọi điện bị nghi ngờ cố tình gọi liên tục để gây tắc nghẽn đường dây nóng, nhằm cản trở những người muốn báo cáo gian lận.

Trong nhiều tháng trước bầu cử, Tổng thống Trump đã nhiều lần nói rằng cuộc bầu cử sẽ đối mặt với nạn gian lận và hủ bại lớn do hệ thống bỏ phiếu qua thư.

Hôm thứ Bảy (7 tháng 11), gần 40 Dân biểu Đảng Cộng hòa đã gửi một lá thư tới Tổng chưởng lý William Barr yêu cầu Bộ Tư pháp điều tra các cáo buộc gian lận cử tri tiềm tàng.

Trong bức thư, các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa khẳng định, “Với báo cáo phổ biến về các trường hợp bất thường, đặc biệt trong quá trình kiểm phiếu, đã đến lúc ngài cần phải sử dụng các nguồn lực của Bộ Tư pháp để đảm bảo rằng quá trình bầu cử được tiến hành đúng theo luật pháp tiểu bang và liên bang”.

Đảng Cộng hòa cho rằng người dân Mỹ cần phải có niềm tin vào một kết quả bầu cử tổng thống là hợp pháp và chính đáng. 

Theo Axios, nhóm tranh cử của Tổng thống Trump cũng đã thiết lập các đội kiểm phiếu lại ở các bang chiến trường quan trọng và dự kiến sẽ đệ trình bằng chứng cho thấy đảng Dân chủ đã sử dụng cả người chết để đánh cắp phiếu bầu.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất