74 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đảng Dân chủ Mỹ mất các ghế quan trọng ở Hạ Viện

blank
Chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi (ảnh: Reuters).

Cuộc tổng tuyển cử Hoa Kỳ vào thứ Ba (3/11 theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ) không chỉ bầu ra tổng thống, mà còn thực hiện bầu cử lại tất cả 435 ghế Hạ viện và 35 ghế Thượng viện.

Đảng Dân chủ bước vào đêm bầu cử với niềm tin rằng họ sẽ tăng đa số trong Hạ viện, nhưng họ dường như đã mất một số ghế quan trọng đã giành được vào năm 2018 trong khi không lật được ghế của những người Cộng hòa được dự đoán dễ bị lật trước đó.

Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã hy vọng vào việc tăng số ghế, nếu chỉ tăng 5 ghế hoặc ít hơn sẽ tạo ra một đêm “tồi tệ”, và nếu tăng 10 đến 15 sẽ tạo ra một đêm “tốt lành”.

Tuy nhiên, cho đến 3h sáng nay, các đảng viên Đảng Dân chủ ở Hạ viện đã liên tục thất bại trong việc lật đổ các ghế do các đảng viên Đảng Cộng hòa dễ bị lật nắm giữ, và liên tục mất các khu vực mà Đảng viên Dân chủ đã chuyển từ màu đỏ sang màu xanh trong năm 2018. Họ cũng có thể mất ghế ở New York, Michigan và California theo Fox News.

Họ dường như đã mất ghế mà họ đã giành được ở Iowa, New Mexico, Florida và Oklahoma vào năm 2018, đồng thời mất ghế do Chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện do Collin Peterson nắm giữ vào tay Michelle Fischbach của Đảng Cộng hòa.

Thay vì mở rộng lợi thế 16-17 ghế của họ trong Hạ viện, có vẻ như lợi thế của đảng Dân chủ đang bị thu hẹp dần.

Nếu Đảng Dân chủ không mở rộng được đa số ghế, có thể sẽ có sự đề cử lại đối với vị trí chủ tịch Hạ Viện của bà Pelosi và các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ khác.

Trong khi đó, đảng Cộng hòa sẽ cần đạt được 17 ghế để giành lại đa số trong Hạ viện. Michael McAdams, phát ngôn viên của Ủy ban Chiến dịch Đảng Cộng hòa Quốc gia (NRCC), cho biết: “Kết quả đêm qua và sáng nay sẽ là một lời cảnh tỉnh rằng các nhà tiên lượng không biết họ đang nói về điều gì. Chủ tịch [Tom] Emmer giữ cho NRCC tập trung vào kế hoạch trò chơi của chúng tôi và thành công lớn của chúng tôi phản ánh thực tế đó”.

Hạ viện có thể sẽ nghiêng về phía chính phủ vào tháng 12 bằng cách đạt được thỏa thuận với Thượng viện, nơi đảng Cộng hòa có thể giữ quyền kiểm soát vào năm tới.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất