58.2 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản công bố tuyên ngôn bầu cử: Chấm dứt đại dịch, cứng rắn với Trung Quốc

blank
Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio (ảnh: Youtube/自民党).

Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản hôm thứ Ba (ngày 12/10) đã công bố tuyên ngôn bầu cử cho cuộc bầu cử Hạ viện vào ngày 31/10. Trọng tâm là chấm dứt đại dịch COVID-19, hứa hẹn xây dựng lại tầng lớp trung lưu và chính sách đối phó với Trung Quốc ngày càng cứng rắn.

Các cuộc thăm dò cho thấy tỷ lệ ủng hộ của lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do và Thủ tướng Fumio Kishida khá tốt sau một tuần, cho thấy mục tiêu của Đảng Dân chủ Tự do và Liên minh cầm quyền Komeito là duy trì đa số ghế trong Hạ viện có thể đạt được.

Các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bao gồm cung cấp thuốc kháng vi-rút đường uống trong năm nay. Tuyên bố của Đảng Dân chủ Tự do nêu rõ sẽ mở rộng hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và cung cấp trợ cấp cho các doanh nghiệp bước vào các ngành công nghiệp mới.

Tầm nhìn của ông Kishida về hiện thực hóa “chủ nghĩa tư bản mới”, tập trung vào tăng trưởng kinh tế và tái phân phối của cải.

Về vấn đề an ninh, trước việc Trung Quốc mở rộng các hoạt động quân sự gần eo biển Đài Loan và các đảo tranh chấp của Trung Quốc và Nhật Bản ở Tây Thái Bình Dương, Đảng Dân chủ Tự do cho biết họ sẽ “xem xét lại” phản ứng.

Đảng Dân chủ Tự do tuyên bố rằng chính phủ sẽ làm việc để tăng ngân sách quốc phòng, “nhằm đạt hoặc vượt quá 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP).”

Trong những thập kỷ gần đây, chi tiêu quốc phòng của Nhật Bản vẫn ở mức khoảng 1% GDP.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất