51.8 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đang tổ chức Thế Vận Hội, Tokyo tiếp tục phải đối phó COVID-19

TOKYO, Nhật (AP) – Chính phủ Nhật hôm Thứ Sáu, 30 Tháng Bảy, mở rộng vùng khẩn cấp ra thêm bốn khu vực, bên cạnh Tokyo, vì đại dịch COVID-19, trong khi vẫn tiếp tục việc tổ chức Thế Vận Hội.

Thủ Tướng Yoshihide Suga tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại Saitama, Kanagawa và Chiba, gần Tokyo, cũng như tại Osaka, có hiệu lực từ ngày Thứ Hai tuần tới cho đến hết 31 Tháng Tám.

blank
Thủ Tướng Nhật Yoshihide Suga trong cuộc họp báo. (Hình: Issei Kato/Pool Photo via AP)

Các biện pháp khẩn cấp đã được thi hành ở Tokyo và đảo Okinawa sẽ được kéo dài cho tới cuối Tháng Tám, sau khi Thế Vận Hội Tokyo 2020 chấm dứt và sẽ có hiệu lực trong thời gian có Thế Vận Hội Người Khuyết Tật, vốn sẽ bắt đầu từ ngày 24 Tháng Tám.

Tokyo đang có tình trạng gia tăng các ca nhiễm COVID-19, dù đã thi hành các biện pháp giới hạn trong hơn hai tuần qua, khiến tạo nghi ngờ về sự hiệu quả của các nỗ lực này.

Có năm khu vực khác, gồm cả Hokkaido, Kyoto, Hyogo và Fukuoka, sẽ được đặt trong tình trạng khẩn cấp nhưng không quá gắt gao.

Tokyo trong liên tiếp ba ngày vừa qua đã thấy có sự tăng cao trong số ca bệnh, gồm cả 3,865 trường hợp mới nhiễm trong ngày Thứ Năm, và thêm 3,300 hôm Thứ Sáu. Số ca bệnh đã tăng gấp đôi so với tuần trước, nhưng giới hữu trách nói điều này không do có Thế Vận Hội.

blank
Người dân Nhật đều đeo khẩu trang khi ra đường. (Hình: AP Photo/Eugene Hoshiko)

Thủ Tướng Suga nói ông phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì nếu mức độ lây lan hiện nay cứ tiếp tục, hệ thống y tế cộng đồng của Nhật có thể sụp đổ.

Theo giới chức y tế, hiện nay ở Tokyo có 2,995 người phải điều trị do COVID-19, chiếm khoảng nửa số giường bệnh dự phòng, và một số bệnh viện nay đầy chật. Có hơn 10,000 người khác phải cách ly ở nhà hay ở các khách sạn. Trong khi đó cũng có khoảng 5,600 người chờ đợi tại nhà cho tới khi các trung tâm y tế có thể tìm ra nơi để chuyển họ tới.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất