57.3 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đánh trực diện vào Trung cộng, Pháp gia nhập liên minh quân sự Mỹ bảo vệ Biển Đông

blank
ảnh: Ludovic Péron/Wikimedia Commons

Nhật Bản hôm Chủ nhật (6/12) thông báo quân đội Pháp bắt đầu từ tháng 5 năm sau sẽ tham gia các cuộc tập trận quân sự chung trên bộ và trên biển với nước này nhằm chống lại sự hiện diện ngày càng tăng của quân đội Trung cộng trong khu vực, The BL đưa tin.

Theo báo cáo của Reuters, một trong những mục tiêu chính là cung cấp viện trợ cho các hòn đảo xa xôi không có người ở của Nhật Bản và củng cố khả năng phòng thủ của quân đội trước một cuộc tấn công có thể xảy ra.

“Chúng tôi muốn thể hiện sự hiện diện của mình tại khu vực và gửi thông điệp về sự hợp tác Nhật-Pháp”, Pierre Vandier, Tham mưu trưởng hải quân Pháp nói với tờ báo Nhật Sankei trong một cuộc phỏng vấn. “Đây là một thông điệp nhắm vào Trung cộng. Đây là một thông điệp về quan hệ đối tác đa phương và quyền tự do hàng hải”.

Thông báo này được đưa ra sau khi Thủ tướng Australia Scott Morrison và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga ký kết một hiệp ước quân sự mới tại Tokyo vào tháng trước nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng song phương, đặc biệt trước mối đe dọa thường trực từ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Với sự bổ sung lực lượng của Pháp, một liên minh quân sự vượt trội gồm Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản, Ấn Độ, Anh và Pháp đặt ra một thách thức lớn đối với chế độ độc tài Trung cộng hiện đang không ngừng bị cô lập.

Dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Trump, quyền lực kinh tế và chính trị chưa từng có của ĐCSTQ đã bị suy giảm đáng kể, và hình ảnh sai lệch về một cường quốc đã bị đảo ngược.

Bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức ĐCSTQ có liên quan đến vi phạm nhân quyền, đánh thuế hàng nhập khẩu giá rẻ từ Trung cộng vốn đang phá hủy các doanh nghiệp nội địa ở Mỹ, và quy trách nhiệm trực diện cho họ trong đại dịch, Tổng thống Trump đã cho thế giới thấy bản chất xấu xa thực sự của Đảng Cộng sản Trung hoa, và sự liên minh chống lại Trung cộng gần đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự kết thúc đã gần kề của nó./.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất