65.1 F
San Jose
Thursday, May 11, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đáp trả Bắc Kinh, Đài Loan tuyên bố không thay đổi quyết tâm vươn ra thế giới

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Đài Loan Joanne Ou (ảnh: Từ video của NBC)

Đài Loan cho biết Bắc Kinh không có quyền can thiệp vào mối quan hệ giữa họ với các quốc gia khác, và nỗ lực cản trở của chính quyền Trung Quốc sẽ không ngăn cản được quyết tâm vươn ra thế giới của Đài Loan, theo Focus Taiwan.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Đài Loan Joanne Ou ngày 23/2 trong một cuộc họp báo thường kỳ tuyên bố: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Hoa Kỳ và các quốc gia cùng chí hướng khác để đóng góp vào hòa bình, thịnh vượng và ổn định trong khu vực”.

Theo Focus Taiwan, lời khẳng định của bà Joanne Ou để đáp lại một tuyên bố gần đây của Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi Washington ngừng ủng hộ các hành động của “phe ly khai” ở Đài Loan.

Bà Joanne Ou nói rằng: “Bắc Kinh không có quyền can thiệp vào tương tác của Đài Loan với các nước khác và chỉ chính phủ được bầu cử dân chủ ở Đài Loan mới có thể đại diện cho người dân của mình trên trường quốc tế”.

Bà Ou cũng nhấn mạnh nói: “Sự đàn áp của Trung Quốc sẽ không làm thay đổi quyết tâm vươn ra thế giới của Đài Loan”.

Bắc Kinh coi Đài Loan là một phần lãnh thổ của mình và coi các cam kết quốc tế của Đài Loan, đặc biệt là các hoạt động có liên quan đến chủ quyền, là nỗ lực tách khỏi Trung Quốc.

Tuy nhiên bà Joanne Ou cho biết, Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) là một quốc gia độc lập có chủ quyền và không phải là một phần của Trung Quốc.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất