79.3 F
San Jose
Tuesday, August 9, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

DB Janet Nguyễn tuyên bố ứng cử Thượng Viện California

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Dân Biểu Janet Nguyễn (Cộng Hòa), đang đại diện Địa Hạt 72 của Hạ Viện California, vừa thông báo hôm Thứ Ba, 21 Tháng Mười Hai, là sẽ ứng cử chức thượng nghị sĩ tiểu bang tại địa hạt mới, Địa Hạt 36, vào năm 2022.

Địa Hạt 36 bao gồm các cộng đồng nằm sát bờ biển, từ ranh giới Orange County và Los Angeles County chạy xuống tận ranh giới San Diego County, và đặc biệt, bao gồm toàn bộ vùng Little Saigon, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất hải ngoại.

blank
Dân Biểu Janet Nguyễn, người vừa tuyên bố sẽ tranh cử Thượng Viện California năm 2022. (Hình: Facebook Janet Nguyen)

Ngoài chức vụ hiện nay, bà Janet Nguyễn từng là thượng nghị sĩ tiểu bang, giám sát viên Orange County, và nghị viên Garden Grove, đại diện vùng Little Saigon trong 18 năm.

“Từng đại diện phần lớn vùng này trong nhiều năm, tôi rất mong có thể tiếp tục đại diện khu vực này, cùng với các cộng đồng dọc theo bờ biển,” bà Janet Nguyễn được trích lời nói trong thông báo. “Tôi sẽ tiếp tục làm việc ở Sacramento bảo vệ người dân đóng thuế, gia tăng an toàn công cộng, và cải thiện môi trường kinh doanh dựa trên nguyên tắc giảm thiểu vai trò của chính quyền.”

Trong thông báo, Dân Biểu Janet Nguyễn cho biết, Thượng Nghị Sĩ Pat Bates, người đang đại diện các cộng đồng phía Nam của địa hạt mới, sẽ là chủ tịch Ủy Ban Vận Động Janet Nguyễn Ứng Cử Thượng Viện.

Ngoài ra, Thượng Nghị Sĩ Scott Wilk, trưởng khối thiểu số Cộng Hòa tại Thượng Viện California, cũng chính thức ủng hộ bà Janet ứng cử vào Địa Hạt 36.

“Chúng tôi rất hồi hộp chờ đón Dân Biểu Janet Nguyễn gia nhập Thượng Viện với chúng tôi. Tôi hoàn toàn ủng hộ bà,” Thượng Nghị Sĩ Wilk được trích lời nói trong thông báo.

Dân Biểu Janet Nguyễn thắng chức dân biểu California năm 2020, với nhiệm kỳ hai năm, đại diện Địa Hạt 72, bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, và Westminster.

Trước đó, năm 2014, bà đắc cử chức thượng nghị sĩ California, đại diện Địa Hạt 34, và trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện này, là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện tiểu bang, và là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California lúc đó.

blank
Địa Hạt 36 mới được vẽ, bao gồm các thành phố dọc bờ biển Orange County và vùng Little Saigon. (Hình: Người Việt)

Năm 2018, bà tái tranh cử chức thượng nghị sĩ California, nhưng không thành công.

Trước năm 2014, bà cũng là người Việt Nam và là người gốc Châu Á đầu tiên được bầu vào Hội Đồng Giám Sát Orange County, đại diện Địa Hạt 1.

Trước đó nữa, bà được bầu vào Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, trở thành phụ nữ gốc Việt đầu tiên giữ chức vụ này.

Dân Biểu Janet Nguyễn là một thuyền nhân Việt Nam, đến Mỹ năm 1981. Sau khi tốt nghiệp trung học Garden Grove, bà tốt nghiệp cử nhân khoa học chính trị tại đại học UC Irvine, và từng là nghiên cứu sinh học bổng Aspen Institute Rodel Fellowship Program.

Bà cũng từng là phó chủ tịch Phòng Thương Mại Long Beach.

Dân Biểu Janet Nguyễn có chồng, ông Tom Bonikowski, và hai con trai.

Theo luật California, sẽ có một cuộc bầu cử sơ bộ cho chức vụ thượng nghị sĩ Địa Hạt 36 vào Thứ Ba, 7 Tháng Sáu, 2022.

Hai người được nhiều phiếu nhất, bất luận thuộc đảng nào, sẽ tranh chung cuộc vào Thứ Ba, 8 Tháng Mười Một, 2022.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất