75.7 F
San Jose
Friday, July 1, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

ĐCSTQ thưởng tiền cho sinh viên theo dõi bạn học và tố giác các hành vi vi phạm phong tỏa

blank

Hôm 11/05/2022, một trường cao đẳng ở Trịnh Châu đã công bố các biện pháp ngăn chặn virus mới bao gồm việc thưởng cho sinh viên 740 USD khi báo cáo các vụ vi phạm của các bạn học của họ. (Ảnh: Ảnh tổng hợp của The Epoch Times).–

Các biện pháp kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang ngày càng trở nên ngặt nghèo và điều này được thể hiện cả ở trong các khuôn viên trường đại học trên khắp Trung Quốc. Gần đây nhất, một học viện ở Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, đã đưa ra một chính sách mới về việc tặng thưởng cho sinh viên 740 USD (5,000 NDT) mỗi khi họ tố giác bạn cùng lớp rời khỏi khuôn viên trường mà không được sự cho phép. Việc thưởng tiền cho sinh viên để theo dõi lẫn nhau khiến các em xao nhãng khỏi chuyện học hành cũng như tạo ra sự ngờ vực, sợ hãi, và giận dữ giữa các sinh viên.

Một bài báo được xuất bản hôm 15/05 bởi The Paper, một tờ báo của ĐCSTQ, đã mô tả một nỗ lực mới của Trường Thiết kế Thời trang trong Học viện Kỹ thuật Hà Nam nhằm ngăn không cho sinh viên rời khỏi khuôn viên trường. Ban giám hiệu nhà trường đã đăng một thông tri hôm 11/05 thông báo rằng những sinh viên nào tố giác các bạn sinh viên khác trèo qua bức tường bao quanh khuôn viên trường sẽ được “thưởng” 740 USD. Sinh viên nào trèo qua tường sẽ bị đuổi học hoặc bị thuyết phục rời khỏi trường, còn những sinh viên nào biết mà không khai báo đều sẽ bị phạt quản chế.

Chính sách mới này đã được đăng sau khi có các sinh viên Đại học Kinh tế và Luật Hà Nam rời khỏi khuôn viên trường và bị trừng phạt vì vi phạm nội quy phong tỏa của trường. Trong khuôn viên của Đại học Giang Tô, 36 sinh viên đã bị phạt vì rời khỏi khuôn viên trường và vi phạm nội quy phong tỏa của trường.

Nhiều trường cao đẳng của Trung Quốc đã thiết lập các quy định tương tự trong thời gian phong tỏa.

Một sinh viên Đại học Nam Xương ở tỉnh Giang Tây, em Chu Kim Nham (Zhou Jinyan, hóa danh), nói với The Epoch Times, “Hiện nay ngày càng có nhiều quy định trong trường học, chẳng hạn như phạt sinh viên không đeo khẩu trang trong phòng vệ sinh và phòng tắm, rồi phạt họ nếu không cởi khẩu trang trong quá trình làm xét nghiệm acid nucleic, v.v. Các trường học cũng khuyến khích sinh viên tố giác lẫn nhau. Thực sự là sinh viên đang bị quản thúc nghiêm ngặt và hoàn toàn mất tự do. Quan trọng hơn, sinh viên không được phép suy nghĩ độc lập. Sinh viên ai cũng sợ bị đuổi học. Sinh viên bị đuổi học đã đáng thương, nhưng cha mẹ của những bạn bị đuổi học đó còn đáng thương hơn.”

Sinh viên Kim Nham bày tỏ, “Ngôi trường này đã bị phong tỏa hơn hai tháng, và tôi không biết khi nào lệnh này mới được dỡ bỏ. Mọi người đều cảm thấy bất an vì có quá nhiều cặp mắt đang dò xét mình. Thật sự rất khó để rời khỏi khuôn viên trường. Sinh viên có thể dễ dàng ra ngoài mà giáo viên không biết, nhưng rất khó để tránh được [sự theo dõi của] các bạn cùng lớp.”

Hai sinh viên từ Học viện Thủy lợi Giang Tây, cũng ở thành phố Nam Xương, đã bị đuổi học vì cố gắng trèo qua bức tường cao của trường để ra ngoài. Sau vụ việc đó, ban giám hiệu nhà trường đã giăng hàng rào thép gai trên tường để ngăn không cho sinh viên trốn ra ngoài thêm nữa.

Một giáo viên đã về hưu ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, tên là Lục Văn (Lu Wen, hóa danh), đã cung cấp cái nhìn sâu sắc này cho The Epoch Times. Ông nói rằng ĐCSTQ đã dựa vào những lời dối trá và kích động để lừa mị quần chúng và đe dọa đàn áp những người có tư tưởng độc lập trong nhiều thập niên. “Trường học được cho là nơi nuôi dưỡng nhân tài, nhưng ĐCSTQ đã biến những nơi đó thành nơi để nuôi dưỡng những người làm tôi tớ. Ai vâng lời thì là người tốt, còn không, thì họ sẽ là mục tiêu đàn áp của ĐCSTQ. Sinh viên được phép tố giác lẫn nhau và công kích lẫn nhau. ĐCSTQ đang dùng tiền để mua chuộc nhân tâm của người ta, và một số người sẽ làm bất cứ điều gì vì tiền, hoàn toàn đánh mất lương tri của mình. ĐCSTQ vừa tạo ra cừu hận, cũng vừa tạo ra sự sợ hãi và [gây] áp lực lên các sinh viên.”

Nhà bình luận Lê Dịch Minh (Li Yiming) nói với The Epoch Times rằng để sinh viên tố giác lẫn nhau là phương pháp mà ĐCSTQ luôn sử dụng để giám sát sinh viên trong khi cố gắng cắt giảm chi phí. Cách làm này khiến mọi sinh viên đều trở thành một cảnh sát mật tiềm năng, và phá hủy sự tin tưởng căn bản nhất giữa các sinh viên. Đến khi ra trường và bước vào xã hội, họ sẽ mất lòng tin ở mọi người và coi người ta là kẻ thù. ĐCSTQ đang không ngừng hủy hoại đi những luân thường đạo lý căn bản nhất của người dân Trung Quốc.

Nguồn: Kane Zhang, Thanh Tâm @ ePochTimes

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất