57.3 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Để thêm khách hàng, Musk muốn sản xuất Tesla giá rẻ, khoảng $25,000

PALO ALTO, California (NV) – Trong một email nội bộ gửi ra trong thời gian gần đây, Tổng Giám Đốc Tesla Elon Musk nhắc nhở các nhân viên rằng sự gia tăng nhanh chóng của trị giá cổ phiếu công ty cũng có thể nhanh chóng sụp đổ nếu giới đầu tư khởi sự lo ngại về khả năng tạo lợi tức của công ty chế tạo xe chạy điện này.

Hôm Thứ Ba, 1 Tháng Mười Hai, bản tin của Bloomberg cho hay, ông Musk kêu gọi nhân viên hãy chú ý vào việc cắt giảm chi phí và ngăn ngừa việc cổ phiếu công ty Tesla tụt giá, trong lúc cố gắng đạt chỉ tiêu là sản xuất nửa triệu chiếc xe trong năm nay.

blank
Chiến lược của ông Elon Musk, tổng giám đốc Tesla, hiện nay có vẻ là sản xuất được xe chạy điện với giá rẻ, khoảng $25,000. (Hình minh họa: Chandan Khanan/AFP via Getty Images)

Trong email, ông Musk viết: “Mức lời thật sự của chúng ta trong năm ngoái thật ra rất thấp, chỉ vào khoảng 1%. Giới đầu tư đặt nhiều tin tưởng là chúng ta sẽ có nhiều lợi nhuận trong tương lai. Nhưng nếu đến lúc nào đó, họ đi đến kết luận rằng điều đó sẽ không xảy ra, giá trị cổ phiếu của chúng ta sẽ nhanh chóng bị nghiền nát như “bánh souffle dưới cây búa tạ (souffle under a sledgehammer)!”

Trị giá cổ phiếu Tesla tăng gần 600% trong năm nay, một phần là do người đầu tư tin công ty sẽ gia nhập các công ty trong nhóm S&P 500 Index, vốn xảy ra hôm 21 Tháng Mười Hai, sau khi đã có lời trong suốt năm quý liền.

Chiến lược của ông Musk hiện nay có vẻ là sản xuất được xe chạy điện với giá rẻ, khoảng $25,000 một chiếc xe, để có thêm khách hàng và lấy lời từ số đông, thay vì giá cao mà lời ít.

Giá xe Model 3, loại rẻ nhất của Telsa hiện nay, vào khoảng $37,990.

blank
Cơ xưởng sản xuất xe Tesla ở Fremont, California. (Hình: Wikipedia)

Ông Musk kêu gọi nhân viên hãy tìm cách tiết kiệm cho công ty qua đóng góp ý kiến.

“Một ý tưởng lớn lao có thể giúp tiết kiệm $5 cho mỗi xe. Nhưng đa số các ý kiến giúp tiết kiệm sẽ là bớt được 50 xu chỗ này, hay 20 xu chỗ kia,” ông Musk cho hay. (V.Giang) [qd]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất