56.5 F
San Jose
Friday, October 15, 2021
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Delta cấm bay hơn 1,600 hành khách quậy phá trên phi cơ

WASHINGTON, DC (NV) – Hơn 1,600 hành khách đã bị hãng hàng không Delta Airlines cấm bay, kể từ khi chính quyền liên bang Mỹ yêu cầu các hành khách phải đeo khẩu trang. Nay công ty Delta muốn các hãng hàng không khác cùng chia sẻ danh sách cấm bay của họ.

Theo bản tin của CBS News hôm Thứ Năm, 23 Tháng Chín, số hành khách trong danh sách cấm bay của các hãng hàng không, khác với danh sách của chính quyền liên bang Mỹ, nay đã lên quá 4,000 người, tính tới Tháng Năm vừa qua, dù rằng con số này nhiều phần đã tăng lên từ đó tới nay.

blank
Một phi cơ của hãng hàng không Delta Airlines ở phi trường Salt Lake City, Utah. (Hình minh họa: Daniel Slim/AFP via Getty Images)

Con số này cũng không kể tới những hành khách bị American và Southwest cấm bay, vì hai công ty này không cung cấp dữ liệu của họ.

Theo một văn thư công ty Delta Airlines gửi cho các tiếp viên phi hành của họ hôm Thứ Tư mà CBS News có được thì công ty này cho biết đang yêu cầu các hãng hàng không khác cung cấp danh sách cấm bay của họ để cùng bảo vệ tất cả các nhân viên trong kỹ nghệ hàng không, vì nếu hành khách bị cấm bay hãng này mà vẫn có thể bay được với hãng khác thì không có tác dụng.

blank
Thông báo phải đeo khẩu trang tại quầy vé Delta Airlines ở phi trường Miami, Florida. (Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

Công ty Delta cũng nói rằng họ cũng nộp tên của hơn 600 hành khách bị cấm bay lên cơ quan điều hành hàng không liên bang Mỹ (FAA).

FAA hồi đầu tuần này cho biết trong năm nay đã nhận được 4,385 báo cáo từ các hãng hàng không, về hành khách quậy phá trên phi cơ, gồm 3,199 báo cáo liên quan tới hành khách không chịu tuân hành lệnh đeo khẩu trang của liên bang. Cơ quan an ninh vận chuyển Mỹ (TSA) hồi tháng qua loan báo rằng các yêu cầu đeo khẩu trang sẽ có hiệu lực cho tới Tháng Giêng năm 2022.

blank
Hành khách đeo khẩu trang ở phi trường Los Angeles, California. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Đại diện của FAA hồi tuần này đã họp với đại diện các hãng hàng không để thảo luận phương cách giảm thiểu tình trạng hành khách có hành động làm mất trật tự trên phi cơ, đồng thời cũng yêu cầu các hãng máy bay phải có thêm nỗ lực ngăn chặn. Cơ quan FAA trước đó đã yêu cầu các phi trường hãy hợp tác với cơ quan công lực địa phương để truy tố tội hình sự các trường hợp quậy phá này.

Cho tới nay trong năm 2021, FAA đã khởi sự 789 cuộc điều tra liên quan tới hành khách, tăng cao so với con số 183 cho cả năm 2020.

FAA hồi tháng trước cũng cho biết đã đề nghị số tiền phạt vạ hơn $1 triệu nhắm vào các hành khách làm mất trật tự trên phi cơ.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất