43.6 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Dịch Covid ở Chiết Giang, Trung Quốc, diễn biến xấu

blank
Hình minh họa dịch Covid ở Trung Quốc (ảnh: Youtube/ABC News).

Dịch Covid ở tỉnh Chiết Giang đang lan rộng, 67000 người ở tỉnh này đã bị cách ly tập trung. Chính quyền Trung Quốc đang xây thêm nhà container để cách ly được thêm nhiều người hơn nữa, theo Epoch Times.

Tính đến 4:00 chiều ngày 16/12, chính quyền Chiết Giang cho biết, sau 25 giờ, đã có thêm 50 ca nhiễm Covid được phát hiện ở ba địa phương là Ninh Ba, Thiệu Hưng, Hàng Châu. Kể từ ngày 5/12, đã có tổng cộng 342 trường hợp xác nhận nhiễm Covid ở ba địa phương kể trên.

Từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 12, quận Trấn Hải của thành phố Ninh Ba và quận Thượng Ngu của thành phố Thiệu Hưng đều lần lượt bị “phong tỏa”. Tính đến chiều ngày 16/12, tổng số ngườibị cách ly lên đến 621.073 người, trong đó 67.673 người thuộc diện cách ly tập trung.

Nhân viên của một khách sạn ở phố Tào Nga, hôm 16/12 cho biết, khách sạn đã trở thành điểm cách ly. Tất cả nhân viên y tế trong khách sạn đều bị cách ly, và nhân viên của khách sạn cũng không thể về nhà.

Nhân viên khách sạn nói, hiện giờ toàn bộ người dân ở quận Thượng Ngu, thành phố Thiệu Hưng, đều không được ra ngoài, toàn bộ đều ở nhà.

Cô Lý Phương, chủ trang trại hoa quả ở phố Bách Quan, quận Thượng Ngư, nói với phóng viên vào chiều ngày 16, “Dịch bệnh ở đây rất nghiêm trọng, rất nghiêm trọng. Tất cả chúng tôi đều đóng cửa và không được phép ra ngoài . Nghe nói Thượng Ngu sẽ không cho ra ngoài trong thời gian dài, đến ngày 15/3.”

Cô Lý cho biết thêm rằng, tại vườn trái cây của cô, không chỉ người bên ngoài không được phép vào hái mà thậm chí cô còn không được phép giao hàng cho khách.

Quận Thượng Ngu đã gấp rút thiết lập thêm 1.300 container để phục vụ cách ly người dân. Một người cho biết, Nhà thể thao Hoa Thông thuộc quận Thượng Ngu đã được trưng dụng một phần để làm điểm cách ly tập trung.

Một xưởng sản xuất pin ở phía tây đường Thuấn Giang, thuộc phố Tào Nga, quận Thượng Ngu, cũng được dùng làm điểm cách ly với khoảng 160 container.

Một người dân ở gần đó nói với phóng viên Epoch Times rằng toàn bộ các cửa hàng ở gần phố Tào Nga đều đóng cửa.

Bị ảnh hưởng bởi các biện pháp phong tỏa, nhiều nhà máy ở các nơi như Thiệu Hưng, Ninh Ba, Từ Khê, Dư Diệu đều đã ngừng sản xuất.

Đảng Cộng sản Trung Quốc thao túng tất cả các kênh và nguồn thông tin, vì vậy tình hình dịch Covid thực sự ở Trung Quốc có thể nghiêm trọng hơn những gì truyền thông quốc tế được biết.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất