57.5 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Điểm tin Hoa Kỳ (chiều 25/3): Phó TT Harris được chỉ định phụ trách xử lý vấn đề nhập cư

Ngày 24/3, TT Biden thông báo Phó tướng Kamala Harris sẽ là người lãnh đạo các nỗ lực của chính quyền trong việc ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp tại biên giới Hoa Kỳ – Mexico.

Ông Biden cho rằng bà Harris là người đủ điều kiện nhất để nhận nhiệm vụ này, bởi bà có cùng quan điểm với ông, và không cần phải xác nhận lại với ông khi đưa ra quyết định. Bà Harris hứa hẹn sẽ thực thi pháp luật và trị tận gốc vấn đề nhập cư bất hợp pháp này bằng cách đảm bảo sự thịnh vượng chung của khu vực.

Điểm tin Hoa Kỳ (chiều 25/3)
Phó Tổng thống Kamala Harris (L) và Tổng thống Joe Biden gặp gỡ các thành viên nội các và cố vấn nhập cư tại Phòng ăn Nhà nước ở Washington vào ngày 24 tháng 3 năm 2021. (Ảnh: Chip Somodevilla/Getty Images)

Cùng lúc đó, trong cuộc họp báo ngày 23/3, tổng thống Mexico cáo buộc các chính sách của ông Biden đã tạo ra kỳ vọng về việc sẽ có 1 sự dễ thở hơn đối với việc vượt biên vào Hoa Kỳ, và hậu quả là thúc đẩy những người di cư ở khu vực Trung Mỹ, kể cả Mexico đổ về biên giới. Trước đó, ngày 1 /3, ông cũng đã gọi ông Biden là “tổng thống của những người nhập cư”.

Tính đến nay, TT Biden đã đảo ngược mọi chính sách nhập cư của cựu tổng thống Trump. Hậu quả là, Đội tuần tra Biên giới đã bắt giữ 100,441 người vượt biên trái phép dọc biên giới phía Nam vào tháng Hai, tăng 28% so với tháng Giêng.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất