71.5 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Điểm tin thế giới 3/11: TT Trump – Biden hòa nhau sau 2 điểm bỏ phiếu đầu tiên; Phó Tổng giám đốc Huawei đột tử tại Thẩm Quyến?

blank
Ảnh: Reuters.

Mục Điểm tin thế giới xin gửi tới quý độc giả những tin sau:

TT Trump – Biden hòa nhau sau 2 điểm bỏ phiếu đầu tiên

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chính thức bắt đầu lúc 0h ngày 3/11 tại New Hampshire khi người dân thị trấn Dixville Notch và Millsfield bỏ phiếu. Đây là hai trong ba thị trấn luôn duy trì truyền thống bỏ phiếu sớm nhất nước Mỹ từ 60 năm qua.

Theo Daily Mail, ở điểm bỏ phiếu đầu tiên là thị trấn Dixville Notch, ứng viên Joe Biden giành được 5 phiếu, trong khi Tổng thống Donald Trump không có phiếu bầu nào.

Tuy nhiên, tại thị trấn Millsfield, điểm bỏ phiếu thứ hai ở New Hampshire, TT Trump đã giành chiến thắng. 21 cử tri đi bầu, ông Trump giành được 16 phiếu, trong khi Biden được 5 phiếu. Trong cuộc bầu cử năm 2016, TT Trump cũng giành chiến thắng tại đây với 16 phiếu, còn ứng viên Hillary Clinton được 4 phiếu.

Các điểm bầu cử khác trên khắp nước Mỹ sẽ bắt đầu mở cửa từ 7 h ngày 3/11.

Phó Tổng giám đốc Huawei đột tử tại Thẩm Quyến?

Hôm 2/10, The Irish Times đưa tin ông Joe Kelly, doanh nhân Ireland, Phó Tổng giám đốc Truyền thông của hãng viễn thông khổng lồ Huawei, đột nhiên qua đời ở Thâm Quyến, hưởng dương 55 tuổi. Tại thời điểm bài viết này được xuất bản, chính quyền Trung cộng và Huawei vẫn chưa có hồi đáp chính thức về thông tin này.

Ông Kelly sống ở Thâm Quyến, Trung cộng, nơi Huawei đặt trụ sở chính. Ông làm việc ở Huawei vào cuối năm 2012 với vai trò phó chủ tịch phụ trách truyền thông công ty, và đưa gia đình từ London đến Trung hoa đại Lục.

Trước đó, ông đã giữ các vai trò tương tự cho một số công ty khác, bao gồm BT, Marconi và Xerox. Trước đây, ông từng là phóng viên về mảng kinh doanh và công nghệ cho một số ấn phẩm.

Khi xuất hiện thông tin về cái chết của ông Joe Kelly, nhiều cư dân mạng Trung Quốc bàn tán sôi nổi.

Năm xưa, khi doanh nhân người Anh Neil Heywood (liên quan đến vụ án Bạc Hy Lai) chết, không có ai nghi ngờ gì. Về sau, sự kiện Vương Lập Quân bị phanh phui, mới biết được ông ấy bị sát hại.” “Muốn rút khỏi đoàn thể hắc bang ở cao tầng của Huawei, nhưng đâu có dễ thế. Khả năng là ông đã biết quá nhiều nên bị đột tử.”

Còn có cư dân mạng nói: “Với cấp bậc của ông, đều ngồi hạng thương gia. Ý là, lẽ nào về sau đã bị ‘giám sát’? Ông biết quá nhiều bí mật?”… “Ài, làm bệ đỡ cho ĐCSTQ thì làm sao có kết quả tốt đẹp”.

WHO cuối cùng đã thừa nhận Đài Loan chống dịch tốt

Taiwan News đưa tin, trong một cuộc phỏng vấn với Guardian được công bố vào thứ Hai (2/11), người phát ngôn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tiến sĩ Margaret Harris, đã ca ngợi Đài Loan xử lý tốt đại dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19).

Tiến sĩ Margaret Harris đã giải thích lý do tại sao WHO không khuyến nghị các quốc gia phong tỏa hoàn toàn. Thay vào đó, bà Harris đề xuất kiểm tra, truy dấu vết, cách ly và đề cập đến việc Đài Loan sử dụng các kỹ thuật này để tránh việc phong tỏa hoàn toàn.

Bà Harris chủ động ca ngợi Đài Loan là nơi có “sự quản lý tốt nhất”. Tuy nhiên, bà không đề cập đến Đài Loan là một quốc gia, mà là một trong những “nền kinh tế” châu Á kiểm soát virus tốt hơn. Dường như, điều này nhằm tránh sự tức giận của Bắc Kinh.

TT Trump kết thúc chiến dịch tranh cử: ‘Chúng ta sẽ giữ giấc mơ Mỹ vĩ đại’

Theo Breitbart, Tổng thống Donald Trump đã kết thúc chiến dịch vận động tranh cử năm 2020 bằng một sự kiện ở Grand Rapids, Michigan vào sáng sớm thứ Ba 3/11, và cam kết: “Chúng ta sẽ giữ giấc mơ Mỹ vĩ đại của mình”.

Ông Trump phát biểu: “Một phiếu bầu cho Biden chính là một sự trao chìa khóa vào chính phủ cho những người không thích các bạn, không tôn trọng các bạn và muốn cướp khỏi tay con cái các bạn giấc mơ Mỹ. Chúng ta có một giấc mơ Mỹ vĩ đại. Chúng ta sẽ không để nó xảy ra. Chúng ta sẽ không để điều đó xảy ra. Chúng ta sẽ giữ giấc mơ vĩ đại của chúng ta. Một lá phiếu cho Biden là một lá phiếu trao quyền kiểm soát chính phủ cho những người theo chủ nghĩa toàn cầu, những người cộng sản, theo chủ nghĩa xã hội, những kẻ đạo đức giả giàu có theo chủ nghĩa tự do và tất cả những kẻ muốn bịt miệng, kiểm duyệt, và trừng phạt các bạn”.

Ông tiếp tục: “Nếu mọi người muốn được an toàn, muốn phẩm giá của mọi người được tôn vinh, nếu mọi người muốn một cuộc sống được đối xử bằng đạo đức và sự tôn trọng, thì tôi đề nghị, ngày mai, mọi người hãy đến khu bầu cử và bỏ phiếu, bỏ phiếu, bỏ phiếu (cho tôi)”.

Tổng thống Trump nhấn mạnh: “Hãy nhớ những gì tôi đã nói bốn năm trước: Tôi chính là tiếng nói của các bạn và chúng ta sẽ ‘Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại’. Và đó chính là những gì chúng ta đang làm hiện nay”.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất