69.4 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Điều trần bất thường bầu cử 2020: Thượng nghị sĩ nói đã có gian lận, cuộc bầu cử đã bị đánh cắp!

blank
Thượng Nghị sĩ Rand Paul trong phiên điều trần giám sát để xem xét những bất thường trong cuộc bầu cử năm 2020 (ảnh: Chụp màn hình video).

Ủy ban Thượng viện về An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ Mỹ hôm thứ Tư (16/12 ) đã tổ chức một cuộc điều trần giám sát để xem xét những bất thường trong cuộc bầu cử năm 2020. Thượng nghị sĩ Rand Paul đã buộc tội cựu Giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (2018-2020) Chris Krebs về vụ gian lận cử tri lớn diễn ra trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ông Rand Paul khẳng định trong phiên điều trần trước Quốc hội rằng cuộc bầu cử “theo nhiều cách đã bị đánh cắp”, theo The Hill.

“Gian lận đã xảy ra. Cuộc bầu cử theo nhiều cách đã bị đánh cắp và cách duy nhất để nó được sửa chữa là trong tương lai phải củng cố luật pháp”, ông Paul nói sau lời khai của Christopher Krebs, cựu giám đốc an ninh mạng của Tổng thống Trump, người đã bị sa thải sau khi ông báo cáo rằng không có sự can thiệp vào cuộc bầu cử năm nay.

Thượng nghị sĩ Paul đưa ra nhận xét khi Krebs đeo khẩu trang, nhìn với vẻ hoài nghi, hai tay khoanh trước ngực.

Ông Paul được coi là một trong những thượng nghị sĩ có thể tham gia cùng Dân biểu Mo Brooks, thách thức kết quả của cuộc bầu cử và lật ngược kết quả ở một số tiểu bang.

Chỉ cần một thượng nghị sĩ Cộng hòa ủng hộ ông Brooks để buộc Hạ viện và Thượng viện tổ chức các cuộc tranh luận và bỏ phiếu về kết quả tại phiên họp ngày 6/1. 

Sau khi Krebs khẳng định lại quan điểm của mình rằng cuộc bầu cử không có sự can thiệp của nước ngoài hoặc trong nước, Thượng nghị sĩ Paul nói rằng cuộc bầu cử diễn ra an toàn không có nghĩa là không có luật lệ nào bị phá vỡ.

“Để nói rằng đó là cuộc bầu cử an toàn nhất, tôi chắc chắn rằng tôi đồng ý với tuyên bố của ông nếu ông đang đề cập đến sự can thiệp của nước ngoài, nhưng nếu ông nói rằng đó là cuộc bầu cử an toàn nhất dựa trên việc không có người chết nào được bỏ phiếu … không có người nào vi phạm quy tắc vắng mặt. Điều đó là sai và tôi nghĩ đó là điều khiến nhiều người bên phía chúng tôi khó chịu, họ đang coi tuyên bố của ông có ý nghĩa ở đó, ồ không có vấn đề gì trong cuộc bầu cử, tôi không nghĩ ông đã xem xét bất kỳ vấn đề nào mà chúng tôi đã nghe ở đây, vì vậy thực sự ông đang đề cập đến một thứ gì đó khác theo cách tôi nhìn nhận nó”, ông Paul nói.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất