55.4 F
San Jose
Tuesday, December 27, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Điều trần Nevada: Dữ liệu trong USB của máy kiểm phiếu bị thay đổi trong đêm

blank
Một điểm bỏ phiếu ở Hoa Kỳ (ảnh: Reuters).

Tờ Epoch Times cho hay, trong phiên điều trần gian lận bầu cử tại thành phố Carson, tiểu bang Nevada hôm thứ Năm (3/12 theo giờ Hoa Kỳ), một nhân chứng đưa ra cáo buộc “dữ liệu trong các USB dùng để lưu trữ tổng số phiếu bầu từ các máy kiểm phiếu trong quá trình đếm phiếu sớm đã bị thay đổi chỉ sau một đêm”.

Jesse Binnall là một nhân chứng đã trình ra các bằng chứng gian lận tại phiên điều trần về những bất thường trong bầu cử tại tiểu bang Nevada. Ông cho biết tại đây phiếu bầu được thu thập từ máy kiểm đếm vào cuối mỗi ngày bỏ phiếu và được lưu trữ trong một ổ đĩa USB qua đêm.

“Họ sẽ cắm những chiếc USB này vào máy kiểm đếm để ghi lại số phiếu. Mỗi chiếc có một số hiệu riêng. Điều kỳ lạ là, rất nhiều lần số phiếu bầu trong những chiếc USB có sự khác biệt rõ ràng từ tối hôm trước đến sáng hôm sau khi cắm ra cắm vào. Số lượng phiếu ghi nhận được đôi khi nhiều hơn, đôi khi ít hơn”.

“Điều đó tức là, vào đêm khuya, các phiếu bầu ảo đã xuất hiện trên những chiếc máy này”, ông cho hay.

Ông Binnall cũng cho biết thêm rằng các USB đều không được mã hóa và ngay cả máy bỏ phiếu cũng không cài mật khẩu nhập vào máy. Và các USB này được cắm vào máy tính, và ngay cả các máy tính đó cũng có thể đã bị xâm nhập.

Việc thay đổi tổng số phiếu bầu chỉ là một trong những cáo buộc được ông Binnall trình bày tại phiên điều trần.

Tuy nhiên điểm trọng tâm nhất trong các cáo buộc mà chiến dịch TT Trump đưa ra tại tiểu bang Nevada là có một vài lô phiếu bầu đã được xử lý và kiểm đếm bất hợp pháp, bao gồm vụ 40.000 cử tri bỏ phiếu đến hai lần. Chiến dịch cũng cáo buộc quy trình xác minh chữ ký trên 130.000 lá phiếu vi phạm luật bầu cử của tiểu bang Nevada.

Ông Binnall bày tỏ: “Những trường hợp gian lận mà chúng tôi xác định được chẳng khác nào việc xúc phạm những người cử tri trung thực ở tiểu bang Nevada. Do đó, chúng ta không thể nhắm mắt làm ngơ tình trạng gian lận bầu cử này. Nó sẽ biến nước Mỹ trở nên tồi tệ, đó không phải là những gì chúng ta có thể làm ở Mỹ. Chúng ta sẽ phải sửa lại việc này cho đúng”.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất