54.8 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Disney sa thải thêm 4,000 người do COVID-19

ORLANDO, Florida (AP) – Công ty Walt Disney Co. loan báo kế hoạch sa thải thêm 4,000 nhân viên, do ảnh hưởng trầm trọng của COVID-19, theo bản tin hãng thông tấn AP hôm Thứ Bảy, 28 Tháng Mười Một.

Thông báo này cũng được đưa ra trong hồ sơ nộp tại Ủy Ban Thị Trường Chứng Khoán Mỹ (SEC) hồi đầu tuần này, nói rằng có 32,000 nhân viên thuộc đủ mọi ngành trong công ty, gồm cả các khu giải trí và sản phẩm, sẽ bị cho nghỉ việc trong nửa năm đầu của tài khóa 2021, vốn khởi sự từ hồi tháng trước.

blank
Cổng vào Walt Disney World, ở Lake Buena Vista, Florida. (Hình: AP Photo/John Raoux, File)

Hồi cuối Tháng Chín, công ty đã loan báo kế hoạch cho nghỉ việc 28,000 nhân viên làm ở các khu giải trí. Công ty không cho biết rõ có bao nhiêu người trong số 4,000 này làm việc trong khu giải trí ở California hay Florida.

Trong hồ sơ nộp với SEC ngay trước lễ Tạ Ơn, công ty cho biết sẽ tạm cho ở nhà khoảng 37,000 nhân viên không trong danh sách bị cho nghỉ việc, vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

“Do hoàn cảnh hiện nay, kể cả ảnh hưởng của COVID-19, và sự thay đổi trong môi trường hoạt động của chúng tôi, công ty đã đạt được hiệu năng trong số nhân viên, gồm cả việc giới hạn nhận thêm người, cho tạm nghỉ ở nhà và cắt giảm nhân sự,” theo hồ sơ của công ty Walt Disney Co.

Công ty Disney cũng cho hay có thể sẽ còn phải cắt giảm thêm chi tiêu, như giảm tiền đầu tư vào việc sản xuất phim và các chương trình truyền hình, cùng là có thêm các cuộc cho tạm nghỉ ở nhà và sa thải.

Tại Florida, công ty đang phải giảm số người vào trong khu giải trí và có các biện pháp giữ khoảng cách an toàn.

Các khu giải trí của Disney phải đóng cửa hồi Tháng Ba khi đại dịch bắt đầu bùng ra ở Mỹ. Khu giải trí ở Florida mở lại hồi mùa Hè vừa qua, nhưng ở California vẫn còn phải đóng vì chưa được sự chấp thuận của chính quyền tiểu bang và thành phố. (V.Giang) [qd]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất