80 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Do dị ứng thuốc tại nơi chích ngừa COVID-19, California ngưng dùng một lô thuốc Moderna

SACRAMENTO, California (NV) – Sau khi có một số người bị dị ứng thuốc tại một địa điểm chích ngừa ở California, giới chức y tế tiểu bang hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Một, thông báo với toàn thể các nơi chích ngừa khác là tạm ngưng không dùng một lô thuốc ngừa COVID-19 của Moderna đã được chuyển tới họ.

Theo bản tin của đài truyền hình KTLA 5 ở Los Angeles, giới hữu trách nói họ có quyết định này vì muốn chắc chắn là tuyệt đối an toàn, dù rằng điều này có nghĩa là khoảng 330,000 liều thuốc gửi tới 287 nơi cung cấp dịch vụ chích ngừa trên toàn tiểu bang California sẽ không được dùng tới, dù rằng nay vẫn chưa có đủ thuốc.

blank
(Hình minh họa: Stephanie Lecocq, Pool Photo via AP)

Người đứng đầu về lãnh vực dịch tễ của California, Bác Sĩ Erica Pan, nói rằng “số trường hợp có thể là dị ứng, cao hơn mức bình thường, với lô thuốc của Moderna, đã được ghi nhận tại một nơi chích ngừa cho cộng đồng.’

Giới chức y tế nói rằng có gần 10 người đã cần được khám nghiệm trong 24 giờ qua, nhưng không nói rõ các phản ứng dị ứng này là gì.

Trong bản thông cáo phổ biến tới truyền thông, các giới chức y tế tiểu bang California nói rằng “Tất cả những người này có vẻ bị dị ứng trầm trọng, cũng cùng hình thức dị ứng mà CDC từng cho biết xảy ra cho một số người sau khi chích ngừa COVID-19.”

Các trường hợp bị dị ứng này đang được điều tra.

Trong khi đó, các nơi cung cấp dịch vụ chích ngừa được yêu cầu dùng hết các liều thuốc khác còn lại trong kho, cho tới khi cuộc điều tra kết thúc. Việc ngưng sử dụng này chỉ áp dụng cho một lô thuốc do Moderna sản xuất, chứ không là với tất cả các lô thuốc của công ty này.

Lô thuốc gồm 330,000 liều của Moderna được chuyển tới California trong thời gian từ ngày 5 tới 12 Tháng Một này, và được phân phối khắp tiểu bang.

Các giới chức y tế nói rằng rủi ro gặp phản ứng đối với thuốc chích ngừa COVID-19 rất thấp và mức độ bị dị ứng trầm trọng (anaphylaxis-sốc phản vệ) chỉ vào khoảng 1/100,000.

Trong thư gửi các nơi chích ngừa COVID-19 hôm Chủ Nhật, cơ quan y tế tiểu bang nói biết là đang không có đủ thuốc chích ngừa nhưng ngay lúc này không có nguồn thuốc nào khác để thay thế. (V.Giang)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất