64.5 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Đối đầu với ĐCSTQ, Quân đội Hoa Kỳ đến Đài Loan để hỗ trợ huấn luyện chiến đấu

blank
Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Hoa Kỳ và Đài Loan hiện đang tiếp tục tăng cường hợp tác quân sự để cùng chống lại mối đe dọa từ Đẩng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), theo NTDTV.

Tờ United Daily News của Đài Loan đưa tin vào ngày 16/5 rằng, một số lượng lớn các sĩ quan và binh sĩ  Lữ đoàn Hỗ trợ An ninh Quân đội Mỹ (SFAB) đã đóng quân tại Trung tâm Kiểm tra và Thử nghiệm Liên hợp quận Bắc của Lực lượng Huấn luyện Lục quân ở Hồ Khẩu, Tân Trúc, Đài Loan vào tháng Tư. Đội hình quân sự của Hoa Kỳ bao gồm tất cả các vũ khí với tư cách là cố vấn, lực lượng quân đội Mỹ quan sát quá trình huấn luyện tác chiến trên bộ, trên không và trên biển của Tiểu đoàn vũ trang Đài Loan tại căn cứ, đồng thời thực hiện các hướng dẫn đưa ra.

Một sĩ quan căn cứ giấu tên xác nhận rằng, Bộ Tư lệnh Giáo dục, Đào tạo và Phát triển Học thuyết Quân đội của Đài Loan và Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Hoa Kỳ đã cùng xúc tiến hoạt động này.

Quân đội Hoa Kỳ có 5 lữ đoàn hợp tác an ninh đang hoạt động và một lữ đoàn an ninh bổ sung trong Vệ binh Quốc gia. Mỗi lữ đoàn có khoảng 600 sĩ quan và binh sĩ. Trước đây họ được bố trí ở Trung Đông, hiện nay quân đội Mỹ đã bắt đầu rút khỏi Trung Đông, và chuyển trọng tâm sang khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương.

Trên thực tế, quân đội Mỹ và Đài Loan đã tiến hành các cuộc trao đổi quân sự trong nhiều năm, nhưng hai bên không tiết lộ với thế giới bên ngoài.

United Daily News đưa tin, vào ngày 29/6/2020, một video quảng cáo về đội quân “Xuất Sắc” của quân đặc chủng tác chiến số 1 được phát hành vào tháng 2 năm 2019 cho thấy quân đội Hoa Kỳ đã ở Đài Loan.

Màn hình cũng cho thấy một số binh sĩ Hoa Kỳ và một người lính mặc quân phục của quân đội Đài Loan đang thực hiện chiến thuật tìm kiếm và tấn công trong doanh trại quân đội Đài Loan, đồng thời sơ tán bằng trực thăng UH-60M Black Hawk của quân đội Đài Loan.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Đài Loan Sử Thuận Văn sau đó xác nhận rằng, việc quân đội Mỹ thông báo một đoạn video tiết lộ hoạt động huấn luyện hợp tác quân sự Đài Loan-Hoa Kỳ, là cuộc trao đổi quân sự bình thường. Quân đội Đài Loan vẫn thường thực hiện các hoạt động trao đổi quân sự khác nhau với quân đội Hoa Kỳ theo kế hoạch hàng năm.

Một quân nhân Đài Loan giấu tên tiết lộ với Thông tấn xã Trung ương rằng, Mỹ và Đài Loan đã tiến hành các cuộc tập trận chung và phối hợp huấn luyện trong chiến tranh đặc biệt trong hơn 10 năm.

Ông nói: “Các cuộc trao đổi giữa quân đội Đài Loan và quân đội Hoa Kỳ đã là bí mật mở. Ví dụ, quy mô và việc sử dụng Biệt đội Hoạt động của Hoa Kỳ đã được thực hiện trong các đơn vị hoạt động đặc biệt của quân đội Đài Loan. Ngoài ra, việc thúc đẩy các sĩ quan và binh sĩ có được các chứng nhận như “Kỹ thuật viên y tế khẩn cấp (EMT-1)” và “Xe cứu thương trong chiến tranh (TCCC)” với khả năng cứu hộ, cũng là học theo cách mà quân đội Hoa Kỳ nâng cao tỷ lệ sống sót trên chiến trường”.

Quan chức này cho biết, trong quá khứ, Đài Loan “chỉ có thể làm chứ không thể nói về các hoạt động trao đổi quân sự giữa hai bên”. Tuy nhiên, trước tình hình quan hệ Mỹ-Đài đang ngày càng nóng lên, “điều đó có thể làm được…”, ông nói.

Lâm Dĩnh Hựu, trợ lý giáo sư tại Viện Chiến lược và Các vấn đề Quốc tế tại Đại học Trung Chính cho rằng, Hoa Kỳ đã cố tình để rò rỉ những thông tin quân sự để phản chế Trung Quốc. 

Kể từ đầu năm nay, tình hình ở eo biển Đài Loan càng nóng lên, máy bay quân sự của TQ không ngừng quấy rối không phận của Đài Loan và đưa đội hình tàu sân bay đến tập trận ở vùng biển gần eo biển Đài Loan, đe dọa Đài Loan. Bên cạnh đó, Hoa Kỳ và Đài Loan cũng đang tăng cường triển khai quân sự, Mỹ đã tích cực hợp lực với Nhật Bản, Anh, Pháp, Úc và các nước khác để triển khai lực lượng quân sự và tiến hành các cuộc tập trận chung quanh eo biển Đài Loan để ngăn cản ĐCSTQ.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất