64 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Dominion phản hồi về ‘lỗi lập trình’ ở máy bỏ phiếu tại Pennsylvania

Các quan chức bầu cử ở Quận Luzerne, Pennsylvania, đã báo cáo các vấn đề của máy bỏ phiếu tại các điểm bầu cử hôm thứ Ba (18/05), khiến Dominion Voting Systems phản hồi rằng có một lỗi về màn hình phiếu bầu liên quan đến phần tiêu đề trên màn hình hiển thị.

Dominion phản hồi lỗi lập trình
Một cử tri đặt lá phiếu của mình vào máy kiểm phiếu sau khi tiến hành bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020 trong một bức ảnh tư liệu. (Ảnh: Jeff Kowalsky/AFP/Getty Images)

Dominion Voting Systems nói với The Epoch Times rằng, “Giám đốc bầu cử Quận Luzerne đã xác nhận rằng có một lỗi màn hình phiếu bầu mà chỉ giới hạn ở phần tiêu đề trên màn hình hiển thị của máy, và rằng tất cả các lá phiếu đang được in đúng với dòng tiêu đề của Đảng Cộng Hòa và các cuộc đua bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng Hòa. ”

Sau đó, công ty này lưu ý rằng các quan chức Quận Luzerne đã bảo đảm với công chúng rằng “tất cả các phiếu bầu sẽ được kiểm đếm một cách chính xác,” rồi nói thêm rằng, “Chúng tôi lấy làm tiếc về bất kỳ sự nhầm lẫn nào mà sự cố này đã gây ra.”

Sự việc trên xảy ra sau khi các cử tri nói với PAHomepage và các quan chức địa phương rằng họ đã báo cáo tình trạng các lá phiếu điện tử bị gắn sai tiêu đề ở Quận Luzerne, thuộc phía đông bắc của tiểu bang Pennsylvania.

Giám đốc Bầu cử Quận Luzerne, ông Bob Morgan, nói với các kênh truyền thông địa phương rằng sự cố này là do mã lập trình trong các máy bỏ phiếu của Dominion Voting Systems gây ra.

Theo lời một số cử tri và quan chức đã nói với kênh WNEP, khi cử tri Đảng Cộng Hòa lại gần máy để bỏ phiếu, thì trang giới thiệu lại hiển thị dòng chữ “Lá phiếu Chính thức của Đảng Dân Chủ.” Một điểm bỏ phiếu ở Kingston Township đã xác nhận với hãng thông tấn này rằng họ buộc phải tạm dừng cuộc bỏ phiếu hôm thứ Ba do sự cố này.

“Chúng tôi muốn bảo đảm với mọi người rằng điều xảy ra khi quý vị là một đảng viên Cộng Hòa đã ghi danh, là chúng tôi có một mã cụ thể cho lá phiếu đó. Và một khi chúng tôi đánh mã đó vào, mặc dù tiêu đề có nội dung như là ‘Lá phiếu của Đảng Dân Chủ,’ nhưng nó thực sự là dành cho các cuộc đua thuộc về Đảng Cộng Hòa,” ông Morgan nói, cho biết thêm rằng các phiếu bầu này sẽ được kiểm đếm chính xác.

Ông Matthew Vough, một đảng viên Dân Chủ đang tranh cử cho một nhiệm kỳ ở hội đồng quận, nói với Times Leader rằng các cử tri đã nói với ông rằng tên của ông không xuất hiện trên lá phiếu của họ. Ông nói rằng một số đảng viên Dân Chủ đã nhận được lá phiếu của Đảng Cộng Hòa.

“Ai biết được có bao nhiêu đảng viên Dân Chủ đã bỏ phiếu cho các ứng viên đảng Cộng Hòa cơ chứ? Ai biết được tôi đã mất bao nhiêu phiếu bầu vì điều này? Lỗi này không chỉ ảnh hưởng đến riêng Đảng Cộng Hòa đâu,” ông Vough nói.

Ông Vough cho biết thêm trong bài báo trên rằng ông sẽ đề nghị Quận Luzerne chấm dứt hợp đồng với Dominion trong cuộc họp hội đồng tiếp theo.

Trong khi đó, ông Morgan giải thích với PAHomepage rằng “không có bất kỳ bằng chứng nào về vấn đề này trên các lá phiếu gửi qua thư được tạo ra từ file đó” và nói thêm rằng quận “vẫn đang làm việc với Dominion để có lời giải thích về cách thức mà lỗi lập trình này đã xảy ra. Họ cũng ngạc nhiên về việc này như chúng tôi vậy.”

Khi được hỏi liệu có khả năng đây là lỗi của quận không, ông Morgan trả lời, “Không.”

“Chúng tôi đang đặt các biển hiệu, chúng tôi đã liên hệ với từng tổ chuyên viên bầu cử. Chúng tôi đã yêu cầu họ đặt một biển hiệu tại điểm bỏ phiếu của họ. Chúng tôi đang cho các cử tri Đảng Cộng Hòa cơ hội bỏ phiếu bằng phiếu bầu tạm thời hoặc khẩn cấp nếu họ chọn làm như vậy.”

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất