59.2 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Động đất 5.9 Richter tại Nhật, không gây báo động sóng thần

TOKYO, Nhật (NV) – Một trận động đất đo được ở mức 5.9 Richter xảy ra ở vùng Chiba, nằm về phía Tây Bắc nước Nhật, phía Đông của thủ đô Tokyo, vào tối Thứ Năm, 7 Tháng Mười, theo tin của Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Mỹ (USGS).

Bản tin của CNN nói rằng cơ quan khí tượng Nhật lúc đầu cho biết cường độ địa chấn là 6.1 Richter, tại độ sâu vào khoảng 62 km (50 dặm). Cơ quan này sau đó điều chỉnh lại cường độ là 5.9 Richter và ở độ sâu 62 km (38.5 dặm), cũng theo USGS.

blank
Hành khách chờ đợi tại trạm xe điện Shinagawa sau khi xảy ra động đất khiến dịch vụ di chuyển phải tạm ngưng.(Hình: STR/JIJI PRESS/AFP via Getty Images)

Cơ quan truyền thông chính phủ Nhật NHK nói có mấy người bị thương tích nhẹ ở Chiba.

Tân thủ tướng Nhật, ông Fumio Kishida, người chỉ mới lên cầm quyền hôm Thứ Hai, nói ông đã ra lệnh cho giới hữu trách phải “cố gắng làm tất cả những gì có thể làm được để giúp các nạn nhân và ngăn không có thêm thiệt hại.” Ông Kishida nói thêm rằng một toán đặc nhiệm đã được thành lập tại văn phòng của ông để thu thập thêm tin tức.

Theo các phóng viên CNN tại Tokyo thì trận động đất được cảm thấy rất mạnh mẽ ở nơi này.

Một phóng viên nói rằng các khung hình từ trên tường rơi xuống, chén dĩa rớt khỏi tủ, khiến tạo sự lo sợ. Một phóng viên khác nói sự rung chuyển kéo dài khoảng hơn 30 giây. Người ở trong tòa nhà được báo có động đất, kêu gọi cư dân bình tĩnh và nhắc nhở họ rằng tòa nhà được xây với kiến trúc đặc biệt nhằm đối phó với động đất.

blank
Các món hàng rơi xuống đất trong cửa tiệm ở Tokyo sau động đất. (Hình: STR/JIJI PRESS/AFP via Getty Images)

Ông Hirokazu Matsuno, tổng thư ký nội các Nhật, nói trong cuộc họp báo khẩn cấp rằng không thấy có dấu hiệu thiệt hại gì cho các nhà máy điện nguyên tử, kể cả một nhà máy nằm ở khu Ibaraki cạnh đó.

Công ty điện Tokyo Electric Power Company nói có khoảng 250 căn nhà bị mất điện ở Tokyo.

Giới hữu trách cũng nói rằng không báo động nào về sóng thần được đưa ra. (V.Giang) [qd]

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất