49.5 F
San Jose
Tuesday, December 27, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Dữ liệu: Michigan có hơn 10.000 ‘phiếu ma’

blank
Nhân viên bầu cử lập bảng số phiếu bầu vắng mặt tại Trung tâm TCF trong Ngày bầu cử ở Detroit, Michigan ngày 3/11/2020 (ảnh: Reuters).

Theo một phân tích về dữ liệu bầu cử của tiểu bang Michigan, hơn 10.000 cử tri được xác nhận hoặc bị nghi ngờ là đã chết cũng tham gia bỏ phiếu qua thư ở khu vực này.

Thông qua Chỉ số Tử vong An sinh Xã hội (SSDI) được lưu trong cơ sở dữ liệu bỏ phiếu qua thư của tiểu bang Michigan, khoảng 9.500 cử tri được xác nhận đã chết đã thực hiện việc bỏ phiếu. Gần 2.000 người khác có tuổi từ 100 tuổi trở lên không có trong dữ liệu thống kê những người sống thọ từ 100 tuổi cũng tham gia bầu cử.

Phân tích này do ông Richard Baris, Giám đốc của tổ chức Big Data Poll (Thăm dò dữ liệu lớn) cung cấp.

Dữ liệu này cho thấy, có người đã bỏ phiếu thay cho những người đã qua đời và trên 100 tuổi này.

“Cũng có thể là một số người trong số họ thậm chí không có thực”, ông Baris cho The Epoch Times biết trong một email. “Nếu ai đó sống thọ 110 tuổi hoặc thọ lâu hơn nữa, thì chúng tôi đáng lẽ phải có hồ sơ tử vong của họ, nhưng chúng tôi không có”.

Người Mỹ sống thọ trên 110 tuổi cực kỳ hiếm; chỉ một số ít người thọ đến tuổi này đang sống ở Michigan. Theo Điều tra dân số năm 2010, có 1.729 người thọ trăm tuổi ở Michigan.

Theo bà Tracy Wimmer, phát ngôn viên của Thư ký tiểu bang Michigan khẳng định, ngay cả khi một người nào đó đã bỏ phiếu thay cho một người đã qua đời, thì lá phiếu đó sẽ bị loại bỏ.

bà Tracy Wimmer nói: “Các lá phiếu của cử tri đã qua đời đều bị loại bỏ ở Michigan, ngay cả khi cử tri bỏ phiếu vắng mặt và sau đó qua đời ngay trước Ngày bầu cử”,

Tuy nhiên, ông Richard Baris không cho rằng tất cả lá phiếu đã bị loại ra.

“Tuy tôi đồng ý rằng một số trong số này đã bị loại, nhưng tôi không cho rằng tất cả các lá phiếu đã bị loại”, ông Baris đăng trên Twitter ngày 8/11.

Bà Tracy Wimmer cho biết vẫn chưa có dữ liệu về số lượng phiếu bầu đã bị loại bỏ.

Bà nói: “Một lá phiếu của cử tri còn sống có thể được ghi thông tin giống với thông tin của cử tri đã chết”. Tuy nhiên, theo bà, điều này xảy ra “rất hãn hữu”.

Ứng cử viên đảng Dân chủ, Ông Joe Biden, dẫn đầu ở Michigan với khoảng 150.000 phiếu bầu. Văn phòng Chiến Dịch tranh cử của ông Trump đã đệ đơn kiện ở Michigan để tạm dừng kiểm phiếu cho đến khi các quan sát viên của đảng Cộng hòa được đến và quan sát tiến trình kiểm phiếu. Cơ quan lập pháp Michigan do đảng Cộng hoà lãnh đạo đang điều tra các cáo buộc về các bất thường bầu cử tại khu vực này.

Trong một vụ kiện vào ngày 9/11, một người theo dõi kiểm phiếu ở thành phố Detroit cáo buộc hàng nghìn lá phiếu gửi qua thư đã được chuyển đến ban kiểm phiếu là từ những cử tri không hợp lệ. Những nhân viên kiểm phiếu đã tự ý thêm tên và địa chỉ vào sổ bầu cử, gồm thông tin về ngày sinh tự tạo như 1/1/1900.

Giám đốc Richard Baris của Big Data Poll cho biết, dữ liệu về phiếu bầu qua thư bị loại bỏ mà ông thu thập được có thể không đầy đủ và chưa cập nhật để phát giác thêm bất kỳ điều khác thường nào đã xảy ra vào Ngày bầu cử và sau đó.

Ông phát biểu:

“Nếu họ làm điều đó vào Ngày bầu cử ở tiểu bang Michigan, thì chúng tôi có thể sẽ không biết cho đến tháng 12”.

Tổng thống Donald Trump đang khiếu nại kết quả của cuộc bầu cử ở một số tiểu bang mà ông Biden đang giữ vị trí dẫn đầu. Ban tranh cử của ông Trump cáo buộc các lá phiếu không hợp lệ đã được tính cho đảng Dân chủ, trong khi các lá phiếu hợp lệ bầu cho đảng Cộng hòa bị loại bỏ. Những người theo dõi kiểm phiếu thuộc đảng Cộng hòa đã bị ngăn cản khi cố gắng theo dõi quy trình kiểm phiếu.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất