53.3 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

‘Dự luật Chính trị gia Tham nhũng’ giúp Cánh tả Cực đoan Gian lận Bầu cử

Ngay sau khi cưỡng ép thông qua dự luật kích thích kinh tế với số tiền khổng lồ 1.9 ngàn tỷ USD với các chi tiêu ngoài lề và các dự án chỉ làm lợi cho họ, Đảng Dân Chủ đang chuẩn bị cố gắng thay đổi hoàn toàn hệ thống bầu cử của chúng ta để có thể chiếm đa số ở mọi cấp chính phủ trong nhiều thập kỷ tới.

Dự luật Chính trị gia Tham nhũng
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) nói tại một cuộc họp báo hàng tuần tại Điện Capitol ở Hoa Thịnh Đốn hôm 18/02/2021. (Ảnh: Tasos Katopodis/Getty Images)

Đảng Dân Chủ gọi dự luật này là Dự luật Vì dân, hoặc H.R. 1, nhưng một cái tên thích hợp hơn chính là Dự luật Chính trị gia Tham nhũng, vì nó được thiết kế bởi các chính trị gia, của các chính trị gia, và cho các chính trị gia.

Dưới đây là một vài trong vô số lý do tại sao dự luật này có thể là bộ luật nguy hiểm nhất mà chúng ta đã thấy trong nhiều thập kỷ:

Nó bãi bỏ luật bầu cử của tiểu bang và để Hoa Thịnh Đốn nắm quyền. Dự luật này loại bỏ vô số đạo luật về tính liêm chính bầu cử của tiểu bang, bao gồm luật nhận dạng cử tri của Texas và các tiểu bang khác, đồng thời thay thế chúng bằng một bộ luật mới do các đảng viên Dân Chủ và các nhà hoạt động khuynh tả cấp tiến đưa ra. Thực tế rằng Đảng Dân Chủ rất tức giận vì vào mùa thu năm ngoái, Đảng Cộng Hòa đã giành được quyền kiểm soát các cơ quan lập pháp trên toàn quốc, vì vậy giờ đây họ đang cố gắng sử dụng quyền lực của chính phủ liên bang để loại bỏ các luật bầu cử hợp lý của các tiểu bang.

Nó làm suy yếu quyền bỏ phiếu của người dân Hoa Kỳ bằng cách nới lỏng khả năng tiếp cận thùng phiếu của những người nhập cư bất hợp pháp và tội phạm. Dự luật yêu cầu phải đăng ký bỏ phiếu cho hầu hết tất cả mọi người trong nước bất kể họ có đủ điều kiện hay không, ngăn cản các tiểu bang duy trì tính liêm chính trong danh sách cử tri hoặc loại trừ những người đã chết, và yêu cầu cho phép các tội phạm được bỏ phiếu. Nó sẽ bãi bỏ luật bầu cử của tiểu bang và địa phương vốn được đưa ra bởi người dân thông qua các dân biểu, và cho phép hàng triệu tội phạm, những người không phải là công dân, hoặc những người nhập cư bất hợp pháp quyết định ai là người điều hành chính phủ liên bang của chúng ta.

Nó hợp pháp hóa gian lận và cho phép thu gom phiếu bầu qua trung gian. Dự luật yêu cầu các tiểu bang phải cho phép bỏ phiếu qua thư một cách rộng rãi và không cần lý do, trong khi tước bỏ khả năng bảo đảm tính trung thực của những lá phiếu này ở các tiểu bang. Ví dụ, các tiểu bang không thể yêu cầu xác minh nhận dạng để bỏ phiếu, và dự luật khiến gần như không thể yêu cầu xác minh chữ ký mà không có sự đồng ý của một đảng viên Dân chủ. Hơn nữa, nó cho phép các thành viên đảng Dân chủ thu thập và nộp phiếu bầu không giới hạn–mở ra cánh cửa cho sự gian lận trên diện rộng–và yêu cầu kiểm đếm những lá phiếu này ngay cả khi chúng được gửi đến 10 ngày sau ngày bầu cử.

Nó chi hàng triệu dollar tiền liên bang cho các chiến dịch và ứng cử viên của đảng Dân chủ. Dự luật này sẽ thành phúc lợi liên bang cho các chính trị gia. Nó cung cấp một khoản trợ cấp công 6:1 cho các khoản đóng góp cấp cơ sở. Với mỗi dollar mà một chính trị gia thu góp được, họ nhận được 6 dollar từ chính phủ liên bang. Vì vậy, 200 dollar quý vị quyên góp cho một ứng cử viên hợp lệ trên thực tế sẽ trở thành khoản đóng góp 1,200 dollar từ chính phủ liên bang. Đảng Dân Chủ luôn nói đến một trò chơi lớn về việc nhận được các khoản đóng góp nhỏ. Hóa ra những gì họ thực sự muốn là một phần chi tiêu liên bang cho các chiến dịch của họ.

Một cuộc thăm dò gần đây của Reuters/Ipsos cho thấy 39% người dân Hoa Kỳ nghĩ rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đã bị gian lận. Quan điểm đó không chỉ là của các cử tri Cộng Hòa mà còn là của 31% cử tri độc lập và 17% cử tri Dân Chủ.

Điều này vừa bi thảm vừa nguy hiểm cho tương lai nền cộng hòa của chúng ta.

Và nếu Dự luật Chính trị gia Tham nhũng này được ký thành luật, mọi thứ sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. Dự luật này sẽ phá hủy niềm tin của người dân Hoa Kỳ vào hệ thống dân chủ của chúng ta trong tương lai gần, vì nó được thiết kế để gian lận các cuộc bầu cử trong tương lai cho phe cánh tả cực đoan.

Tôi không nghi ngờ gì về việc bảo vệ tính liêm chính trong các cuộc bầu cử của chúng ta, và quyền bầu cử của người dân Hoa Kỳ sẽ tiếp tục là trọng tâm của các quan chức ở Hoa Thịnh Đốn và trên khắp đất nước. Và mặc dù có những đề nghị hợp lý mà Quốc hội có thể xem xét, chính các tiểu bang mới là nơi Hiến pháp giao phó trách nhiệm bảo đảm tính an toàn và vững chắc cho các cuộc bầu cử của chúng ta, cũng như bảo vệ quyền bỏ phiếu của tất cả những người dân Hoa Kỳ tôn trọng luật pháp.

Dự luật này không được thiết kế để bảo vệ quyền bầu cử. Thay vào đó, nó là một chiêu trò thâu tóm quyền lực nguy hiểm và trơ trẽn được Đảng Dân Chủ tạo ra để biến lợi thế đa số mỏng manh hiện tại của họ thành chiến thắng đa số lâu dài và lớn hơn, để họ có thể ban hành Thỏa thuận Xanh Mới và những cái khác trong các chính sách cấp tiến không được ủng hộ của họ. Và cho phép hàng triệu cử tri bất hợp pháp bỏ phiếu sẽ cướp đi quyền bầu cử hợp hiến của quý vị.

Đảng Dân Chủ không viết Dự luật Chính trị gia Tham nhũng để củng cố hệ thống bầu cử của chúng ta hay để khôi phục niềm tin vào nền dân chủ. Họ viết nó để mở rộng gian lận bầu cử và cố gắng bảo đảm rằng họ sẽ không bao giờ thua nữa.

Chúng ta phải không ngừng đấu tranh để ngăn chặn Dự luật Chính trị gia Tham nhũng này. Chúng ta phải ủng hộ cho luật pháp và các cuộc bầu cử tự do, công bằng, đồng thời không giao tương lai của nền cộng hòa và các cuộc bầu cử của chúng ta cho phe cánh tả cực đoan.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất