55.4 F
San Jose
Tuesday, December 27, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Elon Musk tạo nghi vấn ‘Tesla chuẩn bị dời về Texas’

SAN FRANCISCO, California (NV) – Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla Inc., Elon Musk, vừa dời trụ sở quỹ thiện nguyện cá nhân, có tên Musk Foundation, về tiểu bang Texas, theo hồ sơ nộp cho Bộ Hành Chánh Texas, khiến tạo nghi vấn là ông có thể chuẩn bị dời về tiểu bang này.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters nói rằng Musk Foundation đã sáp nhập vào một tổ chức khác, được lập ra ở Texas, theo hồ sơ nộp cho cơ quan hữu trách hồi Tháng Mười.

blank
Tổng Giám Đốc Tesla Elon Musk. (Hình: Britta Pedersen-Pool/Getty Images)

Musk Foundation, được thành lập từ năm 2001 và hiện có tài sản trị giá khoảng $320 triệu. Mục tiêu hoạt động của quỹ nhắm vào các lãnh vực như năng lượng tái tạo, thám hiểm không gian, nghiên cứu về sức khỏe nhi đồng. Trong số những nơi được Musk Foundation tài trợ nhiều nhất có California Science Center và một quỹ từ thiện do Fidelity bảo trợ.

Việc lập hồ sơ này là chỉ dấu mới nhất trong hàng loạt các hành động cho thấy ông Musk có thể rút khỏi California. Tiến trình này khởi sự bằng việc ông Musk giận dữ chỉ trích các giới chức y tế cộng đồng tiểu bang California hồi mùa Xuân vừa qua, do đã ngăn trở việc ông mở lại cơ xưởng sản xuất xe Tesla ở thành phố Fremont, vì các lo ngại lây lan COVID-19 cho công nhân.

Mới gần đây, những người thân cận với ông Musk cũng cho hay ông nhiều lần nói sẽ dọn sang Texas.

Hiện nay ông Musk cũng đang dành nhiều thời giờ tại Texas, nơi có bãi phóng hỏa tiễn của SpaceX, một công ty do ông sáng lập.

Hồi Tháng Bảy, ông Musk loan báo việc xây xưởng chế tạo xe ở Austin, nơi sẽ sản xuất các xe như Cybertruck, Model Y, Model 3 và xe tải semi.

Ngoài các giới hạn do COVID-19, tiểu bang California cũng là một trong những nơi có mức thuế lợi tức rất cao nhắm vào giới tỷ phú như ông Musk.

Ông Musk thời gian gần đây được thưởng số cổ phiếu trị giá khoảng $50 tỷ do đưa công ty Tesla đạt được các mục tiêu tài chánh cao. Nếu ông bán bớt số cổ phiếu này thì sẽ không phải trả thuế lợi tức cá nhân nếu ở Texas, theo nhận định của CNBC. (V.Giang) [kn]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất