62.5 F
San Jose
Wednesday, May 10, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Em gái Kim Jong Un chế giễu Tổng thống Hàn Quốc

Bà Kim Yo Jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chỉ trích tổng thống Hàn Quốc vì gọi vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên là đáng lo ngại và đề nghị Seoul, Bình Nhưỡng và Washington không nên tạo ra rào cản cho các cuộc đàm phán, Reuters dẫn tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết hôm thứ Ba (29/3).

Còn hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho hay, bà Kim đã chế giễu ông Jae-in Moon là “con vẹt”.

Bà Kim đã đưa ra lời chỉ trích của mình trong một tuyên bố sau khi ông Moon trong một bài phát biểu hôm thứ Sáu (26/3) nói rằng bất kỳ hành động nào có thể giảm tâm trạng đối thoại là “không mong muốn”, vài giờ sau khi Bình Nhưỡng xác nhận bắn thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Bà Kim nói rằng việc ông Moon chỉ trích vụ thử tên lửa “tự vệ” của Triều Tiên là vô lý sau khi ông trong một bài phát biểu vào tháng 7 năm ngoái đã mô tả các vụ thử tên lửa của Hàn Quốc là nỗ lực xây dựng hòa bình và đối thoại.

“Ý của ông ấy là vụ bắn thử tên lửa đạn đạo do Viện Khoa học Quốc phòng Hàn Quốc tiến hành là vì hòa bình và đối thoại ở bán đảo Triều Tiên, nhưng việc do Viện Khoa học Quốc phòng CHDCND Triều Tiên là điều không mong muốn, gây lo ngại nghiêm trọng cho người dân và làm lạnh bầu không khí đối thoại”, bà Kim nói trong một tuyên bố mà Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA đăng tải.

“Chúng tôi khó có thể kìm nén sự kinh ngạc trước sự vô liêm sỉ của ông ta”, bà Kim nói, trong số những tuyên bố với ngôn từ không kiêng dè của mình.

Bộ thống nhất Seoul chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề xuyên biên giới đã bày tỏ quan ngại mạnh mẽ và kêu gọi Bình Nhưỡng tôn trọng lẫn nhau trong bất kỳ hoàn cảnh nào về hành vi và lời nói.

Hôm thứ Sáu, Triều Tiên xác nhận rằng họ đã bắn thử tên lửa dẫn đường chiến thuật mới một ngày trước đó, đánh dấu vụ phóng tên lửa đạn đạo đầu tiên trong khoảng một năm và cũng là lần đầu tiên phóng thử loại này kể từ khi chính quyền Biden nhậm chức.

Hôm thứ Bảy (27/3), Triều Tiên đã cáo buộc ông Biden “khiêu khích” vì đã chỉ trích các vụ phóng tên lửa gần đây của họ, cảnh báo Hoa Kỳ sẽ phải đối mặt với “điều gì đó không tốt” nếu tiếp tục “nhận xét thiếu suy nghĩ” như vậy.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất