78.2 F
San Jose
Monday, September 25, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Em trai tướng Flynn nắm quyền chỉ huy quân đội Mỹ ở Thái Bình Dương

blank
Trái: Charles Flynn, Phải: Michael Flynn (ảnh chụp màn hình Youtube/NBC).

Charles Flynn, em trai của cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn đã nắm quyền chỉ huy Quân đội Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương và thề sẽ đối mặt với thách thức ngày càng gia tăng của ĐCSTQ. 

Tờ Independent đưa tin, trong một buổi lễ nhậm chức được tổ chức ở Hawaii hôm thứ Sáu, tướng Charles Flynn đã được bổ nhiệm làm Tư lệnh Thái Bình Dương của Lục quân Hoa Kỳ, nắm quyền chỉ huy 90.000 binh sĩ. 

Tướng Charles Flynn phát biểu tại lễ nhậm chức: “Ngày nay, khi xu hướng phát triển của Trung Quốc ngày càng trở nên đáng lo ngại và đặt ra thách thức đối với khu vực Thái Bình Dương tự do và cởi mở, Quân đội buộc phải thay đổi một lần nữa.

Nếu chúng ta chỉ hoạt động trong lĩnh vực cạnh tranh và chiến đấu, chúng ta sẽ từ bỏ lợi thế của mình và đặt tương lai của chúng ta vào nguy hiểm. Nhưng nếu chúng ta, hành động và chiến đấu với tư cách là một lực lượng liên hợp tổng hợp, phối hợp chặt chẽ với các đồng minh và đối tác của mình, thì sẽ không có đối thủ nào trên địa cầu này có thể cạnh tranh với lực lượng này”. 

Kể từ tháng 6 năm 2019, Tướng Charles Flynn đã phục vụ tại Washington, DC với tư cách là phó tham mưu trưởng về các hoạt động, kế hoạch và huấn luyện của Quân đội. Vị tướng 57 tuổi này trước đây đã đóng quân ở Hawaii nhiều lần, gần đây nhất, ông đảm nhiệm chức vụ Phó tư lệnh quân đội Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương.

Cựu tướng Michael Flynn từng là cố vấn an ninh quốc gia của cựu tổng thống Donald Trump. Ông đã nhận tội nói dối FBI trong cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016. Tướng Flynn đã được ông Trump ân xá vào tháng 11.

Mặc dù Michael Flynn là một nhân vật chính trị phân cực, em trai của ông, Tướng Charles Flynn, một vị tướng 4 sao, có được sự ủng hộ của lưỡng đảng ở Washington.

Dân biểu Dân chủ Ed Case từng ca ngợi “Tướng Charles Flynn đã phụng sự một cách xuất sắc đất nước của chúng ta trong ba thập kỷ rưỡi. Ông ấy đã chứng tỏ [mình] hoàn toàn có khả năng tách bạch nghĩa vụ và gia đình.”

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất