46.6 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

EU đưa Mỹ ra khỏi danh sách du lịch an toàn do COVID-19

BRUSSELS, Bỉ (AP) – Khối EU hôm Thứ Hai, 30 Tháng Tám, đề nghị 27 quốc gia thành viên trong khối hãy đưa lại các biện pháp giới hạn nhắm vào các du khách Mỹ, vì sự gia tăng số người bị lây nhiễm COVID-19 tại Mỹ.

Quyết định của Hội Đồng Âu Châu (European Council) nhằm đưa Mỹ ra khỏi danh sách các quốc gia an toàn cho việc du hành đã đổi ngược đề nghị họ đưa ra hồi Tháng Sáu, khi EU đồng ý hủy bỏ các giới hạn đối với du khách Mỹ, và cho phép có các chuyến du lịch mùa Hè sang Âu Châu.

blank
Chứng nhận chích ngừa kỹ thuật số của EU. (Hình: Olivier Morin/AFP via Getty Images)

Tuy nhiên, quyết định này không có tính cách pháp lý. Do vậy, du khách Mỹ có thể sẽ gặp các luật lệ trái ngược khắp lục địa Âu Châu.

Khối EU cũng đưa Israel, Kosovo, Lebanon, Montenegro và North Macedonia ra khỏi danh sách an toàn.

Khối EU không có chính sách chung về chống COVID-19 cho ngành du lịch. Chính quyền các quốc gia trong khối này được tự quyết định là có mở cửa biên giới cho du khách Mỹ hay không. Các biện pháp giới hạn mà du khách Mỹ có thể gặp gồm việc phải tự cách ly, có thêm các cuộc thử nghiệm khi mới tới, hoặc ngay cả hoàn toàn cấm không cho vào.

Có hơn 15 triệu người dân Mỹ đi du lịch ở Âu Châu mỗi năm vào thời gian trước đại dịch COVID-19. Các biện pháp giới hạn mới có thể gây thiệt hại hàng tỷ đô la cho các quốc gia tại lục địa này.

blank
Bảng hướng dẫn nơi thử nghiệm COVID-19 tại phi trường ở London, Anh. (Hình minh họa: Tolga Akmen/AFP via Getty Images)

Đề nghị nói trên không áp dụng cho Anh, vốn đã chính thức ra khỏi khối EU vào đầu năm nay, và từ đầu tháng này, mở cửa biên giới cho các du khách Mỹ đã hoàn toàn chích ngừa.

Du khách Mỹ đã hoàn toàn chích ngừa sẽ không phải cách ly khi đến Anh, nhưng phải thử nghiệm COVID-19 ba ngày trước khi tới và thử nghiệm một lần nữa hai ngày sau khi tới.

Hiện Mỹ vẫn chưa mở cửa đón nhận du khách từ khối EU, dù rằng có nhiều lời kêu gọi chính quyền Biden hãy làm điều này.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất