57.5 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Facebook bị kiện ở Pháp với cáo buộc phát tán thông tin sai lệch – DKN.News

Tổ chức “Phóng viên không biên giới” (RSF) cho biết hôm thứ Ba (23/3) rằng họ đang khởi kiện Facebook tại Pháp vì lan truyền ngôn từ kích động thù địch và thông tin sai lệch, Epoch Times đưa tin.

Đơn kiện nói rằng, trong khi Facebook cho biết đã cấm thông tin sai lệch về vắc-xin, nhưng ‘thông tin sai lệch về COVID-19’ không bị dán nhãn và các video về thuyết âm mưu đối với COVID-19 hầu như không bị kiểm soát. Ngoài ra, Facebook đã làm rất ít để ngăn chặn những lời lăng mạ, đe dọa và kêu gọi tấn công bạo lực nhằm vào tạp chí châm biếm Charlie Hebdo (mục tiêu của vụ thảm sát năm 2015) và phóng viên của tạp chí này. Chương trình truyền hình Quoprisen và tờ báo L’Union cũng gặp phải điều tương tự.

Tổ chức RSF tuyên bố rằng họ chọn nộp đơn kiện ở Pháp vì luật thương mại của Pháp “đặc biệt phù hợp” để giải quyết vấn đề này và cho biết Facebook có 38 triệu người dùng Pháp, trong đó có 24 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

RSF cho biết, theo Bộ luật người tiêu dùng Pháp, hành vi kinh doanh “nếu dựa trên những tuyên bố, tuyên bố sai sự thật hoặc có khả năng gây hiểu lầm” được coi là hành vi lừa đảo. Người vi phạm có thể bị phạt tới 10% doanh thu hàng năm.

Facebook cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba, “Chúng tôi không khoan nhượng đối với bất kỳ nội dung có hại nào trên nền tảng của mình và chúng tôi đang đầu tư rất nhiều tâm sức để đối phó với ngôn từ kích động thù địch và thông tin sai lệch”.

RSF cho rằng phán quyết của tòa án Pháp đối với Facebook có thể sẽ có tác động toàn cầu, và tổ chức này đang xem xét khởi động các vụ kiện tương tự ở các quốc gia khác.

Tại Hoa Kỳ, việc Facebook xử lý một số thông tin nhất định cũng đang vấp phải những nghi ngờ. Thông tin này được một số người coi là thông tin sai lệch. Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg dự kiến ​​sẽ tham dự một phiên điều trần khác của quốc hội vào thứ Năm (25/3) để chấp nhận thẩm vấn về vai trò của Facebook trong cuộc tấn công quốc hội vào ngày 6/1.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất