69.9 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

FBI: Xe Humvee của Vệ binh Quốc gia bị trộm ở California

FBI cho biết một chiếc Humvee ngụy trang màu xanh lá cây của Vệ binh Quốc gia đã bị trộm ở Bell, California, hôm thứ Sáu (15/01).

Cơ quan này cho biết chiếc xe Humvee có các số nhận dạng bao gồm biển kiểm soát 40BSBHQ6 và “Admin#WV57TO-HQ06/M1165A1; Reg#NZ311R & Tiểu đoàn 40TH BSB.”

Cơ quan này cho biết những người cung cấp thông tin giúp tìm thấy chiếc xe có thể nhận được số tiền lên đến 10,000 USD, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Members of the California National Guard in downtown Los Angeles, Calif., on June 6, 2020. (Kyle Grillot/AFP via Getty Images)
Các Vệ binh Quốc gia ở trung tâm Los Angeles, California hôm 6/01/2020 (Ảnh: Kyle Grillot/AFP via Getty Images)

Sự việc xảy ra khi Quân đội xác nhận rằng có tới 25,000 binh sỹ vệ binh Quốc gia sẽ được khai triển cho Ngày nhậm chức.

Một tuyên bố từ Quân đội với các hãng tin hôm thứ Sáu (15/01) cho biết việc tăng cường này sẽ hỗ trợ “sứ mệnh thực thi pháp luật liên bang và chuẩn bị an ninh” trong lễ nhậm chức TT, và việc này sẽ do Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đảm nhiệm.

“Các binh sỹ và phi công Vệ binh Quốc gia của chúng tôi được bố trí xung quanh thành phố để bảo vệ Thủ đô của quốc gia chúng ta,” Cục trưởng Cục Vệ binh Quốc gia, Tướng Daniel Hokanson cho biết trong bản tuyên bố.

Và trong một tuyên bố hôm thứ Tư (13/01), Tổng thống Donald Trump đã nhắc lại với người dân Hoa Kỳ rằng họ không nên tham gia vào bạo lực.

Trước các báo cáo về việc có thể có nhiều cuộc biểu tình hơn, tôi kêu gọi KHÔNG được bạo lực, KHÔNG vi phạm pháp luật và KHÔNG phá hoại dưới bất kỳ hình thức nào,” ông Trump nói. “Đó không phải là điều tôi ủng hộ, và cũng không phải là điều mà quốc gia Hoa Kỳ ủng hộ. Tôi kêu gọi TẤT CẢ người dân Hoa Kỳ giúp xoa dịu căng thẳng và bình tĩnh hơn. Cảm ơn quý vị.

Jack Phillips
Huệ Giao biên dịch

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất