54 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

FCC: Năm công ty Trung Quốc đe dọa đến an ninh quốc gia Hoa Kỳ

Hôm thứ Sáu (12/03), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã định danh 5 công ty Trung Quốc là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia theo một đạo luật năm 2019 vốn hướng tới việc bảo vệ các mạng truyền thông của Hoa Kỳ.

công ty Trung Quốc đe dọa an ninh Hoa Kỳ
Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang Jessica Rosenworcel trả lời trong một phiên điều trần giám sát chất vấn Ủy ban Truyền thông Liên bang tại Điện Capitol ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn hôm 24/06/2020. (Ảnh: Jonathan Newton-Pool/Getty Images)

FCC cho biết các công ty đó bao gồm Công ty Công nghệ Huawei (Huawei Technologies Co), Tập đoàn ZTE (ZTE Corp), Tập đoàn truyền thông Hytera (Hytera Communications Corp), Công ty Công nghệ Điện tử Hàng Châu Hikvision (Hangzhou Hikvision Digital Technology Co), và Công ty Công nghệ Đại Hoa (Dahua Technology Co).

Một đạo luật năm 2019 yêu cầu FCC nhận diện các công ty sản xuất thiết bị và dịch vụ viễn thông “được phát hiện là gây ra rủi ro không thể chấp nhận được đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.”

Trong một tuyên bố, quyền chủ tịch FCC Jessica Rosenworcel cho biết, “Danh sách này cung cấp hướng dẫn cần thiết mà sẽ bảo đảm rằng khi các mạng thế hệ tiếp theo được xây dựng trên khắp đất nước, chúng không lặp lại những sai lầm trong quá khứ hay sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ hoặc an ninh và an toàn của người dân Hoa Kỳ.”

Đạo luật năm 2019 này sử dụng các tiêu chí từ một dự luật ủy quyền quốc phòng mà trước đó đã xác định năm công ty Trung Quốc này. Vào tháng 08/2020, chính phủ Hoa Kỳ đã ban hành những quy định cấm các cơ quan mua hàng hóa hoặc dịch vụ từ bất kỳ công ty nào trong số năm công ty Trung Quốc này.

Năm 2019, Hoa Kỳ đã đưa Huawei, Hikvision và các công ty khác vào danh sách đen kinh tế của mình.

Năm ngoái, FCC đã định danh Huawei và ZTE là mối đe dọa an ninh quốc gia đối với các mạng lưới truyền thông—một tuyên bố cấm các công ty Hoa Kỳ dùng tiền từ một quỹ chính phủ trị giá 8.3 tỷ USD để mua thiết bị từ các công ty này.

Tháng 02/2021, Huawei đã phản đối tuyên bố này trong một đơn kiện nộp lên Tòa phúc thẩm Liên bang Hoa Kỳ Khu vực 5. Cũng trong hôm thứ Sáu tuần trước (12/3), Huawei đã từ chối bình luận về sự chỉ định mới này của FCC. Bốn công ty Trung Quốc khác không đưa ra bình luận hoặc không thể tiếp cận được để yêu cầu bình luận.

Tháng 12/2020, FCC đã hoàn thiện các quy tắc yêu cầu các nhà mạng có thiết bị của ZTE hoặc Huawei phải “gỡ bỏ và thay thế” thiết bị đó. Ủy ban này đã tạo ra một chương trình bồi hoàn cho nỗ lực đó, và các nhà lập pháp Hoa Kỳ hồi tháng 12/2020 đã chấp thuận số tiền 1.9 tỷ USD để tài trợ cho chương trình này.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất