74 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

FDA cho phép dùng huyết tương kháng thể của Eli Lilly trị COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ quan Kiểm Soát Dược Phẩm Mỹ (FDA) cho phép việc khẩn cấp sử dụng sản phẩm huyết tương chứa kháng thể của công ty bào chế Eli Lilly để điều trị bệnh nhân bị nhiễm COVID-19, theo CNN loan tin ngày Thứ Hai, 9 Tháng Mười Một.

Sản phẩm huyết tương chứa kháng thể COVID-19 này có tên gọi là Bamlanivimab, phải được truyền trực tiếp vào tĩnh mạch tại bệnh viện hay một cơ sở chăm sóc y tế.

blank
Trong phòng bào chế công ty dược phẩm Eli Lilly tại thành phố Fegersheim, miền Đông nước Pháp. (Hình: Frederick Florin/AFP via Getty Images)

Sự chuẩn thuận của FDA dựa trên một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa New England Journal of Medicine vào Tháng Mười.

Nghiên cứu cho thấy phương pháp điều trị dường như giúp làm giảm nguy cơ nhập viện và giảm bớt một số triệu chứng ở một số ít bệnh nhân mắc COVID-19 từ nhẹ đến trung bình.

Trong đợt thử nghiệm lần thứ hai trên 452 bệnh nhân cho thấy chỉ có tỷ lệ 1.6% người bị nhiễm bệnh phải vào bệnh viện để chữa trị hoặc vào cấp cứu.

Công ty dược phẩm Eli Lilly cho biết đã ký hợp đồng trị giá $375 triệu với chính phủ để bào chế 300,000 liều huyết tương chứa kháng thể hồi Tháng Mười, và sẽ giao hàng vào cuối năm.

Công ty cho biết 100,000 liều đã sẵn sàng được gửi ra trong vòng vài ngày và sẽ tiếp tục bào chế một triệu liều vào cuối năm 2020.

Các liều huyết tương chứa kháng thể COVID-19 này được cung cấp cho người dân Mỹ miễn phí.

“Công ty Eli Lilly bắt đầu gởi ra Bamlanivimab đến tổng đại lý, AmerisourceBergen. Đại lý sẽ phân phối trực tiếp đến những địa điểm theo chương trình của chính phủ,” theo thông cáo của Eli Lilly. (MPL) [kn]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất