63.6 F
San Jose
Thursday, November 25, 2021
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

FDA hứa xem xét chích vaccine Pfizer tăng cường cho tất cả người lớn

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ Quan Quản Trị Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) hôm Thứ Ba, 16 Tháng Mười Một, hứa nhanh chóng xem xét yêu cầu của Pfizer về các liều vaccine COVID-19 tăng cường ở tất cả người lớn, theo Reuters.

Tờ New York Times loan tin kết quả có thể được đồng ý sớm nhất là vào Thứ Năm, 18 Tháng Mười Một.

blank
Đầu Tháng Mười Một, Pfizer yêu cầu FDA cấp phép cho tất cả người lớn chích liều tăng cường. (Hình minh họa: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

FDA cho biết không có kế hoạch tổ chức một cuộc họp giữa các chuyên gia như theo yêu cầu của Pfizer.

Quyết định từ FDA có thể được đưa ra trước khi ban cố vấn của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) họp vào Thứ Sáu, 19 Tháng Mười Một, để thảo luận về việc mở rộng các liều vaccine tăng cường của Pfizer-BioNTech, hiện chỉ được phép chích cho một số nhóm người nhất định.

Đầu tháng này, Pfizer yêu cầu FDA cấp phép cho tất cả người lớn chích liều tăng cường, đưa ra dữ liệu gần đây cho thấy việc chích vaccine giúp ngăn ngừa bệnh ở mọi lứa tuổi.

Hiện nay, liều thứ ba của công ty Pfizer chỉ được phép chích cho những người bị suy giảm miễn dịch, từ 65 tuổi trở lên, có nguy cơ gặp triệu chứng nghiêm trọng hoặc thường xuyên tiếp xúc với virus Corona.

Hồi Tháng Tám, chính phủ Mỹ đưa ra kế hoạch chích mũi tăng cường cho tất cả người lớn bắt đầu trong Tháng Chín, tuy nhiên chương trình bị hoãn lại do một số chuyên gia của FDA cho rằng trước mắt chỉ cần cho những ai có vấn đề suy yếu hệ miễn dịch.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất