49.9 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

FDA: Tới 2022, vaccine Moderna mới được chích cho độ tuổi 12-17

WASHINGTON, DC (NV) – Công ty dược phẩm Moderna Inc hôm Chủ Nhật, 31 Tháng Mười, nói rằng họ được cơ quan điều hành thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) thông báo sẽ cần thêm thời gian để hoàn tất việc lượng định vaccine ngừa COVID-19 của công ty, dùng cho giới trong hạn tuổi từ 12 tới 17, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

FDA cũng cho biết cuộc duyệt xét có thể sẽ không hoàn tất trước Tháng Giêng năm 2022, theo một bản thông cáo của Moderna, có thể khiến công ty phải trì hoãn việc xin giấy phép sử dụng khẩn cấp (EUA) cho những người trong hạn tuổi này.

blank
Moderna Covid-19 vaccine. (Hình minh họa: Steve Parsons/POOL/AFP via Getty Images)

Tổng giám đốc công ty Moderna hồi tuần qua nói với Reuters rằng dựa theo các cuộc thảo luận với FDA, ông tin rằng vaccine của công ty cho giới thiếu niên tuổi từ 12 tới 17 sẽ được chấp thuận sử dụng trong vài tuần nữa.

Công ty Moderna nói FDA thông báo với họ lúc chiều tối ngày Thứ Sáu rằng cơ quan này cần có thêm thời giờ để lượng định về phân tích của các chuyên gia quốc tế, liên quan đến rủi ro gây chứng viêm mạch tim (myocarditis) sau khi chích, một ảnh hưởng phụ rất hiếm thấy trong giới nam thiếu niên.

Moderna cũng cho hay họ đang có cuộc duyệt xét của chính mình về các phân tích của chuyên gia quốc tế này, liên quan đến rủi ro có thể gia tăng về myocarditis đối với giới thiếu niên.

Công ty Moderna nộp đơn xin giấy phép sử dụng vaccine cho giới từ 12 đến 17 tuổi hồi Tháng Sáu vừa qua.

Hiện nay, người trẻ trong hạn tuổi này được chích thuốc vaccine do Pfizer và BioNTech chế tạo, sau khi có chuẩn thuận của FDA và CDC hồi Tháng Năm vừa qua.

Moderna cũng nói rằng họ sẵn sàng  trì hoãn việc nộp đơn xin giấy phép chích vaccine liều lượng thấp, khoảng 50 microgram, bằng nửa của liều thuốc thường, cho trẻ từ 6 đến 11 tuổi, trong khi chờ FDA hoàn tất việc duyệt xét cho giới từ 12 tới 17. (V.Giang) [kn]

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất