44.3 F
San Jose
Tuesday, December 20, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

FedEx nhận 500 chiếc xe vận tải điện đầu tiên từ GM

MEMPHIS, Tennessee (NV) – Công ty giao hàng FedEx vào giữa Tháng Mười Hai nhận 500 chiếc xe vận tải điện đầu tiên từ BrightDrop, thương hiệu xe điện mới thành lập của General Motors (GM), đánh dấu “điểm khởi đầu” của xu hướng sử dụng xe điện cho mục đích giao hàng và vận tải, theo CNBC. 

Tuy chỉ chiếm phần nhỏ trong tổng số 87,000 xe của FedEx, những chiếc xe vận tải Brightdrop EV600 đại diện cho cam kết về tính bền vững của hãng giao nhận hàng toàn cầu này.

blank
Chiếc xe vận tải chạy bằng điện giao hàng Brightdrop EV600 của hãng giao hàng FedEx. (Hình: FedEx Facebook)

Phía FedEx cũng cho biết họ đặt mục tiêu chỉ mua thêm xe điện sau 2025, và đến 2040, toàn bộ xe vận tải của họ sẽ là xe điện.

Mẫu xe EV600 có thể chạy 250 dặm (khoảng 402km) sau khi sạc đầy, và có thể chở 2,200 pound (khoảng 998kg) hàng hóa.

Công ty FedEx cho biết họ sẽ bắt đầu sử dụng xe vận tải điện trong vùng Los Angeles vào năm sau, do giá xăng và nhu cầu giao nhận hàng rất cao của tiểu bang California.

“Ngay từ đầu, chúng tôi thiết kế những chiếc xe này dành riêng cho mục đích giao hàng,” ông Travis Katz, tổng giám đốc của BrightDrop, tự hào nói với CNBC. Ông khẳng định mục tiêu của hãng là sản xuất các mẫu xe vận tải hiệu quả hơn và thoải mái hơn khi lái. 

BrightDrop ước tính chi phí để sạc một chiếc xe EV600 rẻ hơn khoảng 75% so với một chiếc xe vận tải chạy bằng xăng. 

Phía FedEx cũng khẳng định sử dụng xe điện sẽ giảm được một nửa chi phí bảo dưỡng. Đây là một lợi thế lớn của xu hướng vận tải xanh, và FedEx hy vọng các nhà đầu tư sẽ ủng hộ quyết định này. 

Một số công ty nổi bật trên thị trường xe chở hàng chạy bằng điện hiện nay bao gồm: công ty Rivian Automotive, được hậu thuẫn bởi Ford và Amazon; công ty Arrival của Anh Quốc; Oshkosh Defense, một thương hiệu phụ của công ty Oshkosh.

Ông Dan Ives, một chuyên gia phân tích của Wedbush, cho rằng việc kinh doanh với FedEx sẽ giúp thương hiệu BrightDrop thu hút được nhiều khách hàng hơn trên thị trường xe điện. (MPL)

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất