51.8 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Florida phá vỡ kỷ lục về số ca nhiễm và nhập viện do COVID-19 trong khi các số liệu tăng trên khắp Hoa Kỳ

Florida đang chứng kiến số lượng kỷ lục các ca nhiễm và nhập viện do COVID-19 trong bối cảnh các số liệu về COVID-19 gia tăng trên toàn quốc.

Khoảng 10,217 bệnh nhân được xác nhận hoặc nghi nhiễm COVID-19 đang được chăm sóc tại các bệnh viện trong những ngày gần đây, theo dữ liệu gửi cho Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.

Theo Hiệp hội Bệnh viện Florida, con số này đã tăng mạnh so với những tháng gần đây và cao hơn mức đỉnh điểm là 10,179 ca được ghi nhận hôm 23/07/2020.

Một kỷ lục nữa đã được thiết lập vào cuối tuần qua. Hôm 31/07, tiểu bang Florida đã báo cáo 21,683 ca nhiễm COVID-19 mới, cao hơn 2,000 ca so với mức kỷ lục trước đó được thiết lập hồi tháng 01/2021. Tiểu bang này đã báo cáo 30,531 ca nhiễm hôm 02/01, nhưng bỏ qua ngày 01/01, vì vậy con số đó bao gồm cả hai ngày.

số ca nhiễm ở Florida
Bà Raquel Heres làm xét nghiệm nhanh COVID-19 để có thể đi du lịch nước ngoài, ở North Miami, Florida, vào ngày 31/07/2021. (Ảnh: Marta Lavandier/AP Photo)

Kỷ lục mới này được đưa ra sau khi chính quyền Florida báo cáo 110,477 ca nhiễm mới trong tuần ngày 23/07 (19/07-25/07), tăng 18% so với tuần trước đó.

Ủy viên nông nghiệp Đảng Dân Chủ của Florida, bà Nikki Fried, người đang tranh cử chức thống đốc, cho biết sự gia tăng số ca nhập viện “đang đẩy hệ thống bệnh viện của chúng tôi đến mức hết công suất, điều này có tác động nguy hiểm vượt khỏi vấn đề COVID-19.”

Bà Fried, một đảng viên Dân Chủ, kêu gọi mọi người trong một tin nhắn video nên chích ngừa để chống lại virus Trung Cộng, nguyên nhân gây ra COVID-19.

Theo dữ liệu cơ sở được gửi cho chính phủ liên bang, trong số 57,526 giường bệnh nội trú của tiểu bang Florida, khoảng 47,541 giường đã có người sử dụng.

Các bệnh viện ở một số vùng của tiểu bang Florida đã bày tỏ lo ngại về việc chạm ngưỡng sức chứa tối đa do quá nhiều bệnh nhân COVID-19.

Bà Stephanie Montford Derzypolski, phát ngôn viên của Tallahassee Memorial HealthCare, cho biết bệnh viện này hôm 01/08 có 70 bệnh nhân COVID-19, hầu hết trong số họ đều chưa chích ngừa.

“Đây không còn là những người có bệnh nền ở độ tuổi 70 và 80 nữa mà là những người khỏe mạnh ở độ tuổi 20, 30 và 40. Những người này đến khẩn cầu các bác sĩ của chúng tôi chích ngừa cho họ nhưng đã quá muộn. Quý vị … Tôi xin quý vị hãy chích ngừa nếu quý vị chưa làm,” bà viết trên Facebook.

Từ ngày 23/07 đến ngày 29/07, có 108 ca tử vong do COVID-19 ở Florida, theo dữ liệu của tiểu bang, một dấu hiệu cho thấy cuối cùng có bao nhiêu bệnh nhân COVID-19 đang hồi phục bất kể tình trạng chích ngừa của họ.

Hiệp hội Bệnh viện Florida đã báo cáo rằng độ tuổi trung bình của những người nhập viện do COVID-19 trẻ hơn so với những lần cao điểm trước đó. Nhóm này cũng cho biết hiện tại không có bệnh viện nào báo cáo tình trạng khan hiếm nghiêm trọng về nguồn cung.

Bà Christina Pushaw, thư ký báo chí của Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis, nói với The Epoch Times rằng “chúng tôi nhận ra rằng các ca nhiễm và ca nhập viện đã chuyển sang nhóm dân số trẻ hơn vì chúng tôi đã rất thành công với việc chích ngừa cho người cao niên.”

Bà cho biết trong một email: “Chúng ta phải tiếp tục nỗ lực này để mở rộng tỷ lệ chích ngừa ở các nhóm tuổi đủ điều kiện.”

Bà Pushaw cho hay, hầu hết các ca nhiễm tại tiểu bang Florida trong 30 ngày qua là ở những người từ 20 đến 49 tuổi và nằm trong số những người chưa chích ngừa. Hầu hết các trường hợp nhập viện là những người trong độ tuổi từ 40 đến 69.

Ông DeSantis, một đảng viên Cộng Hòa, đã tránh thực hiện các quy định bắt buộc về khẩu trang hay vaccine, trái ngược với một số thống đốc khác đang điều hành các tiểu bang lớn hơn. Tháng trước (07/2021), ông nói trong một cuộc họp báo rằng ông thấy sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 là như đã dự kiến, ám chỉ virus Trung Cộng là theo mùa. Tuy nhiên, ông đã khuyến khích người dân nên chích ngừa, đặc biệt là những người lớn tuổi, những người nằm trong số những người dễ bị mắc các triệu chứng nghiêm trọng của COVID-19.

số ca nhiễm ở Florida
Một nhóm chờ đợi để được xét nghiệm COVID-19 ở North Miami, Florida, vào ngày 31/07/2021. (Ảnh: Marta Lavandier/AP Photo)
số ca nhiễm ở Florida
Các bác sĩ lâm sàng chăm sóc bệnh nhân COVID-19 trong đơn vị ứng biến COVID-19 tại Trung tâm Y tế Providence Holy Cross ở Los Angeles, vào ngày 30/07/2021. (Ảnh: Mario Tama/Getty Images)

Các số liệu ở tiểu bang Florida không phải là riêng biệt. Các ca nhiễm, nhập viện và tử vong do COVID-19 đang gia tăng trên khắp Hoa Kỳ. Một số chuyên gia cho rằng sự gia tăng này được thúc đẩy bởi biến thể Delta của virus này.

Biến thể này được cho là nguyên nhân gây ra một đợt bùng phát ở Massachusetts vào tháng 07/2021, gây ra sự thay đổi đột ngột các khuyến nghị về khẩu trang cho những người Mỹ đã chích ngừa. Hiện họ đang được yêu cầu đeo khẩu trang trong nhà nếu họ sống ở những khu vực có mức độ lây truyền cao hoặc nghiêm trọng của virus Trung Cộng, điều này bao gồm hầu như toàn bộ tiểu bang Florida.

Theo dữ liệu bệnh viện gửi cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), số ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn quốc lần đầu tiên đạt mức 100,000 ca hôm 30/07 kể từ tháng 02/2021, trong khi số bệnh nhân COVID-19 nhập viện hàng ngày đã tăng trung bình trên 6,200 ca.

Mức trung bình của các ca nhiễm hàng ngày trong bảy ngày đã tăng 31% so với tuần trước trong khi mức trung bình nhập viện tăng 40% so với tuần trước.

Các ca nhiễm tăng mạnh ở một số tiểu bang, bao gồm Missouri, Arkansas và Louisiana.

Hôm 30/07, 451 ca tử vong mới đã được báo cáo tại Hoa Kỳ, một phần của xu hướng gia tăng sau khi giảm xuống dưới 100 ca hôm 04/07.

Số ca tử vong theo sau các ca nhiễm và ca nhập viện vì bệnh nhân thường chiến đấu với COVID-19 một thời gian trước khi qua đời. Ngoài ra, số người mắc bệnh qua đời ít hơn so với thời gian trước trong đại dịch, khi các lựa chọn điều trị ít đa dạng hơn và không có việc phát triển vaccine COVID-19.

Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC, nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo qua điện thoại vào tuần trước: “Mối đe dọa cao nhất và các kết quả nghiêm trọng đang xảy ra ở những nơi có tỷ lệ chích ngừa thấp và trong số những người chưa chích ngừa, vào thời điểm này. Và quan trọng nhất, các bệnh tật, những gì phải chịu đựng và tử vong liên quan lẽ ra có thể tránh được với tỷ lệ chích ngừa cao hơn ở đất nước này.”

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất