43.6 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Fox News bị toà bác yêu cầu huỷ vụ kiện của Dominion

DOVER, Delaware (NV) – Một chánh án ở Delaware hôm Thứ Năm, 16 Tháng Mười Hai, bác thỉnh cầu của Fox News xin bác bỏ vụ kiện phỉ báng của Dominion Voting System, công ty sản xuất máy móc kiểm phiếu, theo trang The Hill.

Công ty Dominion hồi Tháng Ba, đòi cơ quan truyền thông cực hữu này bồi thường $1.6 tỷ vì cố ý đưa tin không đúng sự thật trong cuộc bầu cử năm 2020. 

blank
Hình ảnh các người dẫn chương trình tại trụ sở đài Fox ở New York. (Hình: Drew Angerer/Getty Images)

Một số xướng ngôn viên của Fox News tuyên bố rằng Dominion đổi lá phiếu của cử tri trong các máy bỏ phiếu của họ, như từng làm ở Venezuela để giúp nhà độc tài Hugo Chavez đắc cử.

Vào Tháng Năm, Fox đệ đơn đề nghị bác bỏ vụ kiện. Cơ quan truyền thông này tuyên bố rằng họ “không tạo ra các cáo buộc chống lại Dominion,” họ chỉ đang truyền tải những nhận xét của người khác, bao gồm cả cựu Tổng Thống Trump và những người ủng hộ ông.

Luật sư của Fox cho rằng: “Vụ kiện phỉ báng của Dominion đối với Fox News có dấu hiệu vi phạm quyền tự do ngôn luận của các cơ quan truyền thông, nhằm đáp ứng sự quan tâm hàng đầu của công chúng về những cáo buộc đáng tin cậy.”

Tuy nhiên, Chánh Án Eric Davis thuộc Tòa Thượng Thẩm Delaware (Delaware Superior Court) quyết định đứng về phía Dominion, nói rằng “vì mục đích truyền thông, tòa án phải xem tất cả các sự kiện được cam kết rõ ràng trong đơn kiện là đúng sự thật,” Law & Crime đưa tin.

“Nếu nguyên đơn đưa ra ‘một số bằng chứng trực tiếp’ cho thấy tuyên bố ‘có thể sai sự thật’, thì tòa án suy luận rằng bị cáo ‘cố tình trốn tránh sự thật,” Chánh Án Davis nói thêm.

Cơ quan truyền thông Fox News phản hồi lại quyết định của chánh án, tuyên bố rằng vụ kiện là “vô căn cứ” và “đi ngược lại hoàn toàn Tu Chính Án Thứ Nhất”. (MPL)

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất