66.5 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Georgia tái kiểm phiếu bầu cử tổng thống, do kết quả quá sít sao

ATLANTA, Georgia (NV) – Bộ trưởng Nội Vụ tiểu bang Georgia hôm Thứ Tư, 11 Tháng Mười Một, loan báo sẽ có cuộc tái kiểm phiếu bằng tay, đếm lại hàng triệu lá phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Bản tin của CNN cho biết trong cuộc họp báo ở thủ phủ Atlanta, Bộ Trưởng Nội Vụ Brad Raffensperger, người thuộc đảng Cộng Hòa, nói: “Do khoảng cách quá sít sao, mỗi quận hạt trong tiểu bang sẽ phải kiểm lại bằng tay số phiếu đã đếm trước đây. Điều này sẽ giúp có sự tin tưởng vào cuộc bầu cử.”

blank
Bộ Trưởng Nội Vụ tiểu bang Georgia Brad Raffensperger phát biểu trong cuộc họp báo. (Hình: AP Photo/Brynn Anderson)

Ông nói thêm rằng đây sẽ là cuộc thanh tra, tái kiểm và tái xác định hợp lệ của phiếu bầu, xảy ra cùng lúc.

Bộ Trưởng Raffensperger nói hiện phải chờ tất cả các quận hạt thông báo và xác nhận kết quả kiểm phiếu hiện nay, trước khi ông ra lệnh đếm lại, có thể sẽ là vào chiều tối Thứ Tư.

Ông cũng cho biết việc tái kiểm phiếu dự trù sẽ được hoàn tất kịp lúc cho tiểu bang xác nhận kết quả bầu cử vào ngày 20 Tháng Mười Một, theo như luật định.

Các hệ thống truyền thông Mỹ chưa tuyên bố ai là kẻ thắng cử ở tiểu bang Georgia, nhưng ứng cử viên Joe Biden đang dẫn trước tổng thống đương nhiệm Donald Trump hơn 14,000 phiếu. Có hơn 4.9 triệu cử tri bỏ phiếu bầu tổng thống trong cuộc bầu cử năm nay tại Georgia.

Ông Raffensperger hôm Thứ Tư nói việc tái kiểm phiếu được tiến hành không vì áp lực của phía Tổng Thống Trump, người hiện chưa nhận thua trong cuộc bầu cử toàn quốc, nhưng vì đây là điều cần thiết.

Ông cũng cho hay sau cuộc tái kiểm phiếu này, bất cứ ứng cử viên nào chỉ có sự khác biệt về số phiếu khoảng 0.5% với đối thủ của mình, có thể yêu cầu tái kiểm phiếu, nhưng sẽ thực hiện bằng máy. (V.Giang) [qd]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất