58.2 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ghi danh Medicare hằng năm từ 15 Tháng Mười đến 7 Tháng Mười Hai

*Hỏi: Tôi mới nhận được giấy báo Annual Notice of Change về chương trình bảo hiểm HMO hiện nay. Tôi phải làm gì?

blank
Quý vị nên tận dụng cơ hội này để duyệt xét lại vấn đề bảo hiểm sức khỏe, đây là cơ hội mà quý vị được thay đổi cho Medicare sửa soạn cho năm tới. (Minh họa: seniorliving.org)

-Đáp: Hằng năm vào Tháng Chín quý vị sẽ nhận được thư Thông Báo Thay Đổi Hằng Năm (Annual Notice of Change – ANoC). Tài liệu này rất quan trọng, giải thích tất cả những thay đổi sẽ ảnh hưởng đến bảo hiểm sức khỏe của quý vị trong năm tới. Thí dụ như thay đổi về lợi ích (benefits) hay tiền phí tổn như tiền khấu trừ hằng năm (deductable), tiền trả phụ (co-payment), cho đến các loại thuốc theo toa quý vị đang dùng.

Nếu quý vị không nhận được những thông báo này vào cuối Tháng Chín, hãy liên lạc với chương trình bảo hiểm (plan) ngay. Nếu muốn giúp đỡ cặn kẽ về những thay đổi trong tài liệu ANoC này xin gọi 714-560-0035, để lại lời nhắn với giờ hẹn nhất định, chúng tôi sẽ gọi lại.

Cũng nhân dịp chúng ta bước vào Thời Gian Ghi Danh Hằng Năm (Annual Enrollment Period – AEP), xin quý vị xem thêm chi tiết dưới đây những diều cần lưu ý về sự thay đổi của bảo hiểm cũng như những điều phải làm.

Ghi danh hằng năm AEP từ 15 Tháng Mười đến 7 Tháng Mười Hai, dành cho quý vị đang có Medicare, có cơ hội thay đổi, ghi tên vào một tổ hợp mới Medicare Advantage (MA) hay Plan nếu quý vị không hài lòng với những điều chỉnh trong tương lai của bảo hiểm hiện tại.

Xin nhấn mạnh quý vị nên tận dụng cơ hội này để duyệt xét lại vấn đề bảo hiểm sức khỏe, đây là cơ hội mà quý vị được thay đổi cho Medicare sửa soạn cho năm tới.

Những điểm cần chú ý

Những thay đổi chính khiến chúng ta muốn thay đổi gồm có hai phần: chương trình bảo hiểm sức khỏe và chương trình thuốc theo toa.

Về Chương Trình Bảo Hiểm Sức Khỏe (Plan), thí dụ có sự thay đổi về phí tổn (deductable hay co-payment) tăng và muốn tìm chương trình bảo hiểm khác có thể rẻ hơn. Hoặc bác sĩ của quý vị thay đổi qua tổ hợp MA khác hoặc quý vị không được đi khám với vị bác sĩ mà quý vị muốn.

Về Chương Trình Mua Thuốc Theo Toa có những thay đổi trong danh sách thuốc theo toa Prescription Drug Formularies. Thuốc theo toa đang uống sẽ không nằm trong danh sách mua thuốc của chương trình thuốc nữa. Hoặc thuốc có thể phải trả đắt hơn trong năm tới.

Ngay cả khi quý vị không định thay đổi tổ hợp Medicare Advantage (MA) hoặc Part D, quý vị nên kiểm soát xem có chương trình (plan) nào khác sẽ cung cấp cho quý vị bảo hiểm sức khỏe hoặc thuốc tốt hơn với giá cả phải chăng hơn không. Nghiên cứu cho thấy những người có bảo hiểm thuốc theo toa của Medicare có thể giảm chi phí của họ bằng cách so sánh giữa các chương trình (plan) mỗi năm; có thể có một chương trình Phần D khác bao gồm các loại thuốc quý vị đang dùng với ít sự hạn chế hơn hoặc giá thấp hơn.

Trong thời gian này quý vị có thể làm được gì?

Ghi tên tham gia một chương trình Medicare Advantage (MA) mới.

Ghi tên tham gia chương trình Thuốc Theo Toa Phần D (PDP) mới.

Chuyển đổi giữa Medicare Đi Tự Do (Medicare Original) và tổ hợp Medicare Advantage (MA).

Ra khỏi Phần D hiện tại hoặc ghi tên vào chương trình Phần D nếu quý vị hiện chưa có.

Gọi 714-560-0035 ngay trong thời gian này, để lại lời nhắn với giờ hẹn nhất định, chúng tôi sẽ gọi lại. Dịch vụ cố vấn Medicare của HICAP hoàn toàn miễn phí, vô tư và khách quan.

Mọi sự thay đổi với bảo hiểm mới sẽ bắt đầu vào ngày 1 Tháng Giêng năm tới. Nếu quý vị hài lòng với chương trình bảo hiểm hiện tại thì không cần phải làm gì cả.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất